3 Yếu Tố Chính Ảnh Hưởng Tới Xây Dựng Nhà Ở bạn cần biết

15/11/2022 - Kiến thức xây dựng
Dễ dàng nhận thấy rằng nhà không chỉ là nơi trú ẩn chỉ để che mưa nắng mà còn là nơi thư giãn, nghỉ dưỡng sau một ngày dài mệt mỏi. Do đó, ai cũng mong muốn có một ngôi nhà và không gian để đáp ứng nhu cầu của họ. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng có hiểu biết rõ ràng về các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới xây dựng nhà ở. Trong bài viết này, Phạm Gia sẽ làm rõ vấn đề này để giúp gia chủ hoàn thành ngôi nhà của mình đúng như mong muốn nhé.

1 Vị trí, diện tích và hình dạng của thửa đất xây nhà

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quy mô và kích thước nhà. Gia chủ phải thực hiện quá trình khảo sát thực tế để xác định chính xác diện tích đất. Bên cạnh đó, các thông tin về lô đất định xây dựng cũng cần được xác định lại với cơ quan chức năng để tiến hành xây dựng theo đúng quy định của pháp luật mà vẫn đảm bảo đúng nhu cầu của chủ nhà.

Khi xác định rõ ràng các thông tin quy hoạch đất cũng như thông tin thửa đất cụ thể sẽ giúp gia chủ hoạch định được gần chính xác quy mô và kích thước nhà có thể xây dựng được.

Thông thường sẽ có 2 trường hợp cụ thể:

  • Diện tích mảnh đất dự định xây nhà rộng và thoải mái: Gia chủ sẽ dựa vào các yếu tố khác nữa để xác định quy mô và diện tích xây dựng nhà ở phù hợp. Bên cạnh đó, đối với những vùng đất thừa, gia chủ có thể tận dụng để làm phần sân vườn để sử dụng tối đa diện tích sử dụng.

  • Diện tích đất chật hẹp, sai lệch thì gia chủ cần lựa chọn kích thước và quy mô xây dựng nhà phù hợp với thửa đất. Hơn nữa, chủ nhà cũng có thể kết hợp xây dựng thêm các tầng gác, sân thượng để tăng diện tích sử dụng của căn nhà.

Xây Dựng Nhà Ở

2 Chi phí xây dựng

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng tới xây dựng nhà ở đó là chi phí xây dựng. Nếu gia chủ có điều kiện tài chính dư giả thì muốn có một ngôi nhà với kích thước và quy mô xây dựng lớn. Trái lại, nếu hư gia chủ hạn hẹp về tài chính thì cần tính toán hợp lý để cân đối.

Vì thế, gia chủ cần thiết kế căn nhà sao cho phù hợp với chi phí xây dựng mà vẫn tận dụng tối đa diện tích sử dụng đất nhất. Cho dù gia chủ có kinh phí lớn hay nhỏ đều sẽ sở hữu được ngôi nhà ưng ý nhất.

Xây Dựng Nhà Ở

3 Nhu cầu sử dụng thực tế

Ngoài 2 yếu tố kể trên thì nhu cầu sử dụng thực tế cũng ảnh hưởng đến xây dựng nhà ở. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quy mô và kích thước xây dựng nhà ở. Mỗi người sẽ có hình mẫu riêng về ngôi nhà mà mình mong muốn và dự định xây. Hơn nữa mỗi gia đình sẽ có số lượng thành viên và nhu cầu sử dụng khác nhau. Chính những vấn đề này sẽ ảnh hưởng tới gia chủ quyết định sẽ xây dựng ngôi nhà trông như thế nào, có bao nhiêu phòng.

Khi đó, gia chủ cần mô tả chi tiết nhu cầu sử dụng của gia đình mình với kiến trúc sư. Bởi vì họ chính là người thiết kế kiến trúc ngôi nhà sao cho đáp ứng toàn bộ sở thích của gia đình mà vẫn đảm bảo cân đối các yếu tố khác. Điều này sẽ giúp tránh trường hợp thiếu hoặc thừa nhiều không gian sinh hoạt hoặc gây lãng phí nếu không sử dụng đến.

Xây Dựng Nhà Ở

Nhìn chung, xây dựng nhà ở là một trong những việc quan trọng của đời người. Vì thế, gia chủ nào cũng muốn có được một ngôi nhà hoàn hảo đúng theo mong muốn của mình và cân bằng được cả 3 yếu tố nhu cầu sử dụng, chi phí và kích thước xây dựng nhà ở thực tế. Nếu như bạn đang muốn tìm một đơn vị tư vấn giám sát xây dựng uy tín thì có thể tham khảo Công ty TNHH Đầu tư xây dựng & thương mại Phạm Gia. Phạm Gia sẽ giúp bạn sở hữu ngôi nhà chất lượng nhất với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và trình độ cao. Để được tư vấn chi tiết nhất, hãy liên hệ ngay với Phạm Gia nhé.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 3 Yếu Tố Chính Ảnh Hưởng Tới Xây Dựng Nhà Ở bạn cần biết

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04443 sec| 744.547 kb