7 lợi ích khi thuê tư vấn thiết kế nhà mang lại

31/12/2022 - Kiến thức xây dựng
Sáng tạo là một trong những sản phẩm của trí tuệ qua đó mà con người sử dụng để tạo dựng nên văn minh nhân loại, những ý tưởng sáng tạo trong kiến trúc nói chung và thiết kế kiến trúc nói riêng tạo dựng và tô đẹp cho cuộc sống, góp phần tôn vinh sự hưng thịnh và thăng hoa của nền văn minh xã hội trong từng giai đoạn lịch sử.

Yếu tố cần có khi Tư vấn thiết kế nhà

Tư vấn thiết kế nhà là sự kết hợp tuyệt vời giữa khoa học kỹ thuật và nghệ thuật giúp công trình xây dựng mang vẻ đẹp và phong cách riêng. Mỗi công trình thiết kế cần đáp ứng đủ ba yếu tố:

• Đảm bảo tính khoa học trong cách bố trí công năng sử dụng ngôi nhà.

• Thời gian sử dụng của ngôi nhà phải lâu dài.

• Mỗi ngôi nhà phải có vẻ đẹp phong cách riêng.

Xem thêm: Công ty tư vấn giám sát uy tín tại hà nội

lợi ích của khi có tư vấn thiết kế nhà

1.Tư vấn thiết kế nhà giúp đảm bảo tính pháp lý cho công trình

Tư vấn thiết kế nhà sẽ cung cấp cho gia chủ 1 bộ hồ sơ đầy đủ gồm: bản vẽ thiết kế kiến trúc, bản vẽ kết cấu, bản vẽ chi tiết móng nhà, bản vẽ tường xây…

Bản vẽ kiến trúc, mặt bằng xây dựng sẽ là bộ hộ sơ để xin giấy phép xây dựng trình để cơ quan chức năng cấp phép. Còn bản vẽ chi tiết dùng móng nhà, tường xây… trong thi công xây dựng, giúp kỹ sư, công nhân và tư vấn giám sát hiểu ý đồ nhau khi thi công xây dựng công trình.

2. Tiết kiệm chi phí và hạn chế phát sinh nhờ có bản vẽ thiết kế

Dựa vào bản vẽ thiết kế chi tiết các hạng mục do tư vấn thiết kế nhà lập để tính toán chi tiết các công việc. Qua đó kiểm soát được các công việc tránh phát sinh do phải thay đổi trong quá trình thi công.

tư vấn thiết kế nhà

3. Tư vấn thiết kế nhà lập dự toán để tiết kiệm chi phí

Để xây dựng 1 ngôi nhà thì có nhiều hạng mục nhờ có tư vấn thiết kế họ sẽ lên số liệu, dự toán đầy đủ chi tiết các công việc. Giúp việc kiểm soát tiến độ thi công của gia chủ tốt hơn. Tất cả sẽ giúp hạn chế việc dư thừa, thiếu hụt, thất thoát hoặc việc sử dụng vật liệu sai mục đích.

4. Bản vẽ thiết kế nhà giúp dễ theo dõi tiến độ thi công

Nhờ có tư vấn thiết kế nhà các bản vẽ xây dựng được thể hiện chi tiết và đầy đủ. Các hạng mục cũng được lập theo bản vẽ 1 cách cụ thể chính xác. Gia chủ có thể hình dung được tổng thể ngôi nhà và cảm nhận được ngôi nhà mình đang hoàn thiện từng ngày.

Gia chủ sẽ có cơ sở để đôn đốc tiến độ công trình dựa trên bản vẽ thiết kế. tránh việc thi công xây dựng kéo dài, tốn thêm chi phí nhân công và thời gian.

5. Giúp chủ nhà hiểu được ý tưởng ngôi nhà ngay từ khâu lập bản vẽ

Tư vấn thiết kế nhà thiết kế bản vẽ dựa trên ý tưởng của gia chủ, từ đó gia chủ có thể hình dung được ngôi nhà của mình được xây dựng trong tương lai.

6.  Tính toán được phong thủy phù hợp với gia chủ khi có tư vấn thiết kế nhà

Tư vấn thiết kế là người có chuyên môn nên có thể đưa ra giải pháp phù hợp giúp phong thủy ngôi nhà của gia chủ được bố trí hài hòa góp phần gia tăng vận khí tốt của các thành viên trong gia đình.

tư vấn thiết kế nhà

7. Việc sửa chữa trong tương lai dễ dàng hơn nhờ bản vẽ thiết kế

Trong quá trình sử dụng công trình, ngôi nhà sẽ có những hư hỏng cần phải sữa chữa và bảo trì. Nhờ có bản vẽ mà các kỹ sư, công nhân khác có thể nắm rõ được đường đi của dây điện, ống nước… dễ dàng sửa chữa, giảm bớt thời gian.

Để xây dựng được 1 ngôi nhà phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhiều bên. Đặc biệt nhà thầu tư vấn giám sát sẽ giúp gia chủ kiểm soát các công việc trên công trường.

Xem thêm: Có nên thiết kế xây nhà có tầng hầm tại Hà Nội

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 7 lợi ích khi thuê tư vấn thiết kế nhà mang lại

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02721 sec| 754.43 kb