Bảng giá chung về giá biến tần mặt trời mới nhất năm 2023

22/06/2023 - Đào tạo
Biến tần điện mặt trời (Solar inverter) là một thiết bị quan trọng trong hệ thống điện mặt trời, được sử dụng để chuyển đổi năng lượng mặt trời từ dạng DC (direct current) thành dạng AC (alternating current) có thể sử dụng được trong các thiết bị điện gia đình và lưới điện công nghiệp. Dưới đây là cấu tạo và nguyên lý hoạt động cơ bản của biến tần điện mặt trời:

I. Khái niệm

Biến tần điện mặt trời (Solar inverter) là một thiết bị quan trọng trong hệ thống điện mặt trời, được sử dụng để chuyển đổi năng lượng mặt trời từ dạng DC (direct current) thành dạng AC (alternating current) có thể sử dụng được trong các thiết bị điện gia đình và lưới điện công nghiệp. Dưới đây là cấu tạo và nguyên lý hoạt động cơ bản của biến tần điện mặt trời:

1. Cấu tạo

Bộ chuyển đổi DC-DC: Thực hiện chức năng chuyển đổi điện áp DC từ tấm pin mặt trời thành điện áp DC ổn định và phù hợp cho biến tần.
Bộ chuyển đổi DC-AC: Chịu trách nhiệm chuyển đổi điện áp DC thành dạng điện áp AC có tần số và biên độ phù hợp cho các thiết bị sử dụng điện.
Bộ điều khiển và bảo vệ: Đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn của biến tần bằng cách giám sát và điều khiển các thông số điện, bảo vệ hệ thống khỏi quá tải, ngắn mạch và các sự cố khác.

2. Nguyên lý hoạt động

Điện áp DC từ tấm pin mặt trời được đưa vào biến tần thông qua bộ chuyển đổi DC-DC để điều chỉnh và ổn định điện áp.
Điện áp DC sau đó được đưa vào bộ chuyển đổi DC-AC, trong đó một bộ mạch chuyển đổi bán dẫn (thường là IGBT - Insulated Gate Bipolar Transistor) được sử dụng để tạo ra dạng điện áp AC với tần số và biên độ phù hợp.
Điện áp AC được điều chỉnh và kiểm soát thông qua bộ điều khiển để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng và đáp ứng yêu cầu sử dụng điện.
Biến tần điện mặt trời có thể có chức năng theo dõi điểm công suất tối ưu (MPPT - Maximum Power Point Tracking), giúp tối ưu hóa hiệu suất hệ thống bằng cách điều chỉnh điện áp và dòng điện đầu vào từ tấm pin mặt trời để đạt được công suất cao nhất.

3. Ưu điểm biến tần mặt trời 

Không tạo tiếng ồn, không ô nhiễm môi trường, an toàn cho người sử dụng, nhỏ gọn, tiện dụng dễ dàng di chuyển.
Tương thích với hầu hết thiết bị điện trong gia đình và văn phòng, hoạt động trong môi trường khắc nghiệt
Thuật toán MPPT chính xác, hiệu suất cao, không bị hao hụt điện khi sử dụng lâu dài.
Vận hành êm ái, thời gian chuyển mạch nhanh.
Chất lượng cao nhờ điều khiển bằng bộ vi xử lý CPU
Dải điện áp đầu vào rộng 135V – 280V, ổn áp điện áp đầu ra 220VAC
Bảo về quá tải, ngắn mạch, quá áp, thấp áp và quá nhiệt.
Bộ nạp quản lý ắc quy thông minh, bảo vệ ắc quy tránh phóng sâu và nạp quá dòng.
Có nhiều loại biến tần khác nhau dựa trên hình dạng của dạng sóng chuyển đổi.
Tự động điều chỉnh tần số và điện áp phù hợp với điện lưới trước khi thực hiện hòa lưới.
Quy trình kiểm soát tích hợp. Theo dõi và giám sát lượng điện qua phần mềm.
Ngay lập tức thống báo cho người theo dõi những bất thường. Hiển thị thông qua smartphone, tablet, laptop.
Khối lượng và kích thước gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt.
Dễ sử dụng, dễ vận hành.
Tiêu chuẩn chất lượng của Châu Âu CE, FC và RosH hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001.

II. Lưu ý

1. Chọn công suất inverter năng lượng mặt trời như thế nào là phù hợp?

Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người bối rối. Có rất nhiều yếu tố về kỹ thuật, nhu cầu và quy mô lắp đặt hệ thống điện mặt trời sẽ quyết định chi phí và công suất của biến tần năng lượng mặt trời khi lựa chọn. Để trả lời nhanh vấn đề này theo cách mà chúng tôi có thể cung cấp, tốt nhất là bạn nên mua một bộ inverter năng lượng mặt trời có thể xử lý công suất tối đa mà hệ thống pin mặt trời có thể tạo ra.

Ví dụ, nếu bạn đang muốn sở hữu một hệ thống điện năng lượng mặt trời có công suất 5kW, bạn sẽ cần các tấm pin 5kW và bộ biến tần năng lượng mặt trời 5kW. Theo một nguyên tắc chung là phải đảm bảo công suất định mức của biến tần tính theo kilowatt bằng hoặc lớn hơn công suất đầu ra của các tấm pin mặt trời. Tuy nhiên, có những trường hợp ngoại lệ cho quy tắc này, nhưng chúng tôi sẽ không đi sâu vào những điều đó ở đây. Dưới đây, bạn có thể tham khảo dãy công suất định mức của inverter năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay:

Inverter năng lượng mặt trời 500W
Inverter năng lượng mặt trời 1kW
Inverter năng lượng mặt trời 2kW
Inverter năng lượng mặt trời 3kW
Inverter năng lượng mặt trời 5kW
Inverter năng lượng mặt trời 10kW
Inverter năng lượng mặt trời 20kW

2. Inverter năng lượng mặt trời bảo hành bao lâu?

Thời gian bảo hành là một vấn đề quan trọng! Hầu hết các biến tần mặt trời thường có tuổi thọ khoảng 10 đến 20 năm, và trên thực tế, tất cả chúng sẽ có tuổi thọ tối thiểu nhất là 10 năm. Tùy thuộc vào mỗi dòng biến tần, mỗi nhà sản xuất, bảo hành thường kéo dài khoảng 5 đến 12 năm, với một số tùy chọn có thể kéo dài thời gian bảo hành bằng cách trả thêm một khoản phụ phí. Hãy lựa chọn biến tần năng lượng mặt trời theo mong muốn và chú ý đến các tính năng của nó, đồng thời cân nhắc nhu cầu bảo hành lâu hơn những gì được cung cấp, và luôn nhớ rằng, thời gian bảo hành càng dài bạn càng có nhiều ưu thế hơn.

3. Giá biến tần mặt trời bao nhiêu tiền?

Có một sự khác biệt đáng kể về giá bán inverter năng lượng mặt trời giữa hàng trăm nhà sản xuất khác nhau hiện nay. Chẳng hạn như, giá một biến tần 5kW phổ thông có thể bắt đầu từ 10.500.000đ trong khi một biến tần 5kW chất lượng chính hãng với bảo hành 10 năm có thể có giá 20.000.000đ hoặc cao hơn. Tuy nhiên, khi xem xét tỷ lệ hỏng hóc cao hơn của nhiều dòng biến tần điện mặt trời giá rẻ và khó yêu cầu bảo hành, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào những dòng biến tần chất lượng cao. Như một kinh nghiệm phổ biến trong ngành điện năng lượng mặt trời là các sản phẩm rẻ nhất ở hiện tại sẽ khiến bạn đắt hơn về lâu dài. 

biến tần mặt trời

III. Kết luận

Trong những năm gần đây, thị trường biến tần năng lượng mặt trời đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về nhu cầu. Đó là bởi vì mọi người đã bắt đầu nhận ra những lợi ích của việc chuyển sang sử dụng điện năng lượng mặt trời cho mục đích dân dụng cũng như thương mại. Ngay cả chính quyền trung ương cũng đang khuyến khích phát triển điện năng lượng mặt trời bằng cách cung cấp các gói hỗ trợ giá thu mua điện mặt trời khác nhau cho cả hệ thống điện mặt trời áp mái và quy mô trang trại.

Phạm Gia là một công ty tư vấn giám sát hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng mặt trời. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc, chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp về lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng khách hàng, đem đến các giải pháp tối ưu và hiệu quả, góp phần xây dựng một tương lai bền vững và tiết kiệm năng lượng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Địa chỉ: Tầng 10, Tháp Doanh nhân, Số 01 Thanh Bình, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: +84 941664457

Fax: (+84) 941664457

Email: phamgiatuvangiamsat@gmail.com

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Bảng giá chung về giá biến tần mặt trời mới nhất năm 2023

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04632 sec| 746.516 kb