Chi phí thuê giám sát công trình xây dựng hết bao nhiêu tiền ?

03/04/2023 - Tư vấn giám sát xây dựng
Trong bài viết này, Phạm Gia xin được chia sẻ tới bạn đọc khái niệm cũng như chi phí thuê giám sát công trình xây dựng tại Việt Nam.
  1. Giám sát công trình xây dựng là gì?

Giám sát thi công xây dựng công trình là chỉ các công tác kiểm tra, đánh giá, đôn đốc và các hoạt động chỉ đạo công việc mà phía nhà thầu tham gia xây dựng công trình. Người giám sát thi công xây dựng công trình sẽ lấy hoạt động thi công của các hạng mục công trình xây dựng của bạn làm đối tượng để giám sát, và thực hiện lấy pháp luật, quy định cũng như những chính sách cùng các tiêu chuẩn kỹ thuật lĩnh vực xây dựng có liên quan, văn bản hợp đồng công trình xây dựng làm chỗ dựa cho quá trình giám sát.

Chi phí thuê giám sát công trình xây dựng

Người giám sát thi công xây dựng công trình còn lấy quy phạm thực hiện công việc, lấy nâng cao hiệu quả xây dựng cho chủ đầu tư làm mục đích hướng tới. Trong mọi hoạt động xây dựng của công trình bao gồm có các hạng mục như: Lập quy hoạch xây dựng công trình, lập dự án đầu tư xây dựng, thực hiện khảo sát xây dựng, rồi đến thiết kế xây dựng công trình sau thiết kế là đến thi công xây dựng công trình, trong quá trình thi công thì đây là công đoạn giám sát nhiều nhất, cùng với công việc là quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, bên giám sát còn có thể lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng hoặc là các hoạt động khác có liên quan đến lĩnh vực  xây dựng thì đều cần có sự giám sát.

  1. Chi phí thuê giám sát công trình xây dựng

Tùy vào từng loại hình, phong cách ngôi nhà mà có cách báo giá chi phí khác nhau. Ngoài ra có 2 hình thức để các chủ đầu tư lựa chọn thuê giám sát công trình xây dựng là thuê bán thời gian và toàn thời gian. Tùy vào thời gian giám sát sẽ có những sự thay đổi về giá. Vào thời điểm này chúng tôi cập nhật chi phí như sau:

thuê giám sát công trình xây dựng tiết kiệm

Với hình thức nhà phố thời gian giám sát từ 3 đến 4h/ ngày và 3 buổi/  1 tuần có mức chi phí là  7.000.0000 VNĐ/tháng. Còn với hình thức biệt thự thời gian giám sát từ 3 đến 4h/ ngày và 3 buổi/  1 tuần có mức chi phí là  8.000.0000 VNĐ/tháng.

Hình thức bán thời gian 1 nhà phố thời gian giám sát từ 3 đến 4h/ ngày và 4 buổi/  1 tuần có mức chi phí là  9.000.0000 VNĐ/tháng. Còn với hình thức biệt thự bán thời gian giám sát từ 3 đến 4h/ ngày và 4 buổi/  1 tuần có mức chi phí là  10.000.0000 VNĐ/tháng.

Hình thức bán thời gian 2 nhà phố thời gian giám sát từ 3 đến 4h/ ngày và 5 buổi/  1 tuần có mức chi phí là  9.000.0000 VNĐ/tháng. Còn với hình thức biệt thự bán thời gian giám sát từ 3 đến 4h/ ngày và 5 buổi/  1 tuần có mức chi phí là  10.000.0000 VNĐ/tháng.

Hình thức bán thời gian 3 nhà phố thời gian giám sát từ 3 đến 4h/ ngày và 6 buổi/  1 tuần có mức chi phí là  15.000.0000 VNĐ/tháng. Còn với hình thức biệt thự thời gian giám sát từ 3 đến 4h/ ngày và 6 buổi/  1 tuần có mức chi phí là  16.000.0000 VNĐ/tháng.

Hình thức toàn thời gian nhà phố thời gian giám sát từ 7 đến 8h/ ngày từ thứ 2 đến thứ 6 có mức chi phí là 20.000.0000 VNĐ/tháng. Còn với hình thức biệt thự toàn thời gian giám sát từ 7 đến 8h/ ngày và từ thứ 2 đến thứ 7 có mức chi phí là  25.000.0000 VNĐ/tháng.

Còn nếu bạn muốn thuê giám sát ngoài giờ hoặc ngày nghỉ chủ nhật thì có mức chi phí là 500.000 VNĐ/1 buổi. Giám sát ép cọc sẽ được tính thêm 500.000 VNĐ/ 1 buổi.

Giám sát thi công xây dựng công trình là quá trình theo dõi và kiểm soát hoạt động thi công để đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ và tuân thủ các quy định, chính sách, tiêu chuẩn kỹ thuật và hợp đồng xây dựng. Việc thuê một chuyên gia giám sát có thể giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm thời gian và tránh các sai sót trong quá trình xây dựng. Nhưng chi phí thuê giám sát công trình xây dựng là bao nhiêu?

 

Hình thức thuê giám sát công trình xây dựng có thể là thuê toàn thời gian hoặc bán thời gian. Chi phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào loại hình công trình và thời gian giám sát. Dưới đây là bảng giá chi tiết cho việc thuê giám sát công trình xây dựng.

 

Đối với nhà phố, thời gian giám sát từ 3 đến 4 giờ/ngày và 3 buổi/1 tuần, chi phí cho thuê giám sát công trình xây dựng là 7.000.000 VNĐ/tháng. Trong khi đó, đối với biệt thự, thời gian giám sát tương tự, chi phí là 8.000.000 VNĐ/tháng.

 

Hình thức bán thời gian 1, đối với nhà phố, thời gian giám sát từ 3 đến 4 giờ/ngày và 4 buổi/1 tuần, chi phí cho thuê giám sát công trình xây dựng là 9.000.000 VNĐ/tháng. Trong khi đó, đối với biệt thự, thời gian giám sát tương tự, chi phí là 10.000.000 VNĐ/tháng.

 

Hình thức bán thời gian 2, đối với nhà phố, thời gian giám sát từ 3 đến 4 giờ/ngày và 5 buổi/1 tuần, chi phí cho thuê giám sát công trình xây dựng là 9.000.000 VNĐ/tháng. Trong khi đó, đối với biệt thự, thời gian giám sát tương tự, chi phí là 10.000.000 VNĐ/tháng.

 

Để lựa chọn được đúng loại hình thuê giám sát công trình xây dựng phù hợp với nhu cầu của mình, chủ đầu tư cần phải tham khảo và tiếp tục.

thuê giám sát công trình xây dựng tại Hà Nội

  1. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí giám sát công trình xây dựng

Ngoài các yếu tố đã nêu ở trên, còn có một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến chi phí giám sát công trình xây dựng như:

 

Quy mô công trình: Chi phí giám sát sẽ tăng lên nếu quy mô công trình càng lớn và phức tạp.

Thời gian giám sát: Chi phí sẽ phụ thuộc vào thời gian giám sát, nếu thời gian giám sát càng dài thì chi phí sẽ càng cao.

Địa điểm xây dựng: Nếu công trình xây dựng nằm ở nơi khó tiếp cận, có địa hình khó khăn thì chi phí giám sát sẽ cao hơn so với các địa điểm khác.

Kinh nghiệm và trình độ của giám sát viên: Giám sát viên có kinh nghiệm và trình độ cao sẽ có chi phí cao hơn so với giám sát viên mới vào nghề.

  1. Lợi ích của việc thuê giám sát công trình xây dựng

Việc thuê giám sát công trình xây dựng không chỉ giúp cho việc xây dựng được diễn ra thuận lợi, đúng tiến độ mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như:

Đảm bảo chất lượng công trình: Giám sát viên sẽ đảm bảo chất lượng công trình, ngăn chặn các sai sót trong quá trình thi công, giúp công trình đạt được chất lượng tốt nhất.

Tiết kiệm chi phí: Việc thuê giám sát viên sẽ giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí vì giám sát viên sẽ đảm bảo cho quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi, không xảy ra các sai sót dẫn đến việc phải sửa chữa lại công trình.

Giảm thiểu rủi ro: Việc có giám sát viên sẽ giảm thiểu các rủi ro xảy ra trong quá trình thi công, đảm bảo an toàn cho công trình và người lao động.

Tăng độ tin cậy cho chủ đầu tư: Khi có giám sát viên đảm bảo quá trình xây dựng công trình, chủ đầu tư sẽ tăng được độ tin cậy và uy tín của mình trong mắt các nhà thầu.

Dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng của Phạm Gia là một trong những giải pháp hiệu quả để đảm bảo chất lượng công trình xây dựng. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và tay nghề cao, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng chuyên nghiệp và toàn diện, bao gồm đưa ra các giải pháp kỹ thuật, hỗ trợ trong quản lý, kiểm tra chất lượng và giám sát tiến độ thi công, đồng thời cung cấp các tư vấn pháp lý để khách hàng có thể hoàn thiện công trình của mình một cách đầy đủ và chuyên nghiệp nhất. Với phương châm "Chất lượng và uy tín là yếu tố số một", Phạm Gia cam kết sẽ là đối tác tin cậy của khách hàng trong việc đưa ra các giải pháp tối ưu và đảm bảo chất lượng công trình xây dựng.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Chi phí thuê giám sát công trình xây dựng hết bao nhiêu tiền ?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07742 sec| 794.258 kb