Có nên lựa chọn dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng?

25/08/2022 - Tư vấn giám sát xây dựng

Có nên thuê dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng công trình xây dựng biệt thự không? Đây là 1 trong những câu hỏi mà Phạm Gia nhận được khá nhiều khi tư vấn cho khách hàng. Bởi vì nhiều người cho rằng không cần thiết phải bỏ ra 1 khoản chi phí chỉ để chi cho người theo dõi, quản lý công trình.

Vậy thực hư ra sao? Phạm Gia sẽ đưa ra 1 số lời khuyên dựa trên kinh nghiệm tư vấn giám sát xây dựng công trình  nhé!

Kinh nghiệm tự giám sát xây dựng công trình 

Trước khi có các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng công trình chuyên nghiệp, hầu như các công trình đều được tư theo dõi, giám sát. 

Rất khó để đánh giá chung rằng thuê dịch vụ giám sát xây dựng công trình có tối ưu hơn là tự làm hay không. Còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện xây dựng có đảm bảo sẵn hay không? Xây dựng biệt thự quy mô lớn nhỏ ra sao?...

Trước tiên, nếu quý vị muốn tự giám sát công trình biệt thự nên lưu ý một vài điều sau:

Giám sát ngay từ khâu thiết kế

Giám sát công trình xây dựng ngay từ khâu thiết kế cho bạn sự an tâm tuyệt đối.

Bản thiết kế sẽ là sự mô tả công trình khi được hoàn thiện sẽ như thế nào. Cùng với đó là dự trù chi phí, các loại nguyên vật liệu được sử dụng… Tất cả thông tin liên quan sẽ được thể hiện qua 2 bản hồ sơ thiết kế và hồ sơ kỹ thuật. 

Nếu không biết cách đọc thành thạo các bản thiết kế này sẽ là sự hạn chế với người giám sát xây dựng công trình. Đây là vấn đề mà nhiều khách hàng gặp phải khi muốn tự thực hiện giám sát. Chỉ cần sai sót con số 1 chút thôi cũng có thể gây ra sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả công trình.

Giám sát và nghiệm thu từng công đoạn

Từng công đoạn thực hiện về sau cũng rất quan trọng. Đảm bảo việc thực hiện đúng như bản kế hoạch đã đề ra.

Giai đoạn này gặp khá nhiều sự mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và thầu. Một phần do sự thiếu hiểu biết giữa 2 bên. Một phần cũng do không có người làm trung gian trao đổi, liên lạc ở giữa. Thông tin không được minh bạch, liên tục tạo ra va chạm không đáng có. 

tư vấn giám sát xây dựng 1

Tư vấn giám sát chịu trách nhiệm những công việc gì?

Dựa trên luật pháp của nhà nước Việt Nam cũng như 1 số kinh nghiệm thực tế cung cấp dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng. Có thể đưa ra 1 số nhiệm vụ quan trọng của người phụ trách giám sát công trình. Kể đến như:

1/ Kiểm tra điều kiện khởi công công trình

2/ Kiểm tra sự phù hợp về năng lực của nhà thầu thi công cùng với hồ sơ dự thầu.

3/ Thực hiện kiểm tra và thực hiện giám sát chất lượng các loại vật tư, vật liệu xây dựng cũng như các thiết bị nội thất lắp đặt cho công trình biệt thự.

4/ Kiểm tra, theo sát quá trình thi công xây dựng công trình.

Những công việc trên không hề đơn giản. Cần 1 người, hoặc 1 đội nhóm có nhiều kinh nghiệm. Và có sự hiểu biết tổng quát về toàn bộ công trình xây dựng.

Không giống như đội thợ làm móng, thợ ốp tường… họ có hiểu biết chuyên về 1 lĩnh vực nào đó. Còn người giám sát công trình xây dựng biệt thự là người kiểm tra tổng quát. Nhận biết được các trường hợp làm sai, làm hỏng để đưa ra cách giải quyết. 

Với các công trình quy mô nhỏ thì có thể tự giám sát. Nhưng nếu có 1 hạng mục phức tạp, hay ở 1 quy mô rộng lớn hơn thì khó đảm bảo được.

Khi nào cần dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng công trình biệt thự?

- Việt Nam đang là nước đang phát triển. Vì vậy, ngoài các công trình xây dựng nhà ở, nhà dân thì mọi công trình đều cần người giám sát. Dĩ nhiên sẽ bao gồm cả các công trình xây dựng biệt thự

Cần có sự quan tâm đúng mức để đảm bảo chất lượng công trình xây dựng. Cũng là tăng sự an toàn và tiết kiệm chi phí sửa chữa, trùng tu về sau. 

tư vấn giám sát xây dựng 2

- So sánh với các công trình nhà ở đơn giản, ít được đầu tư dịch vụ tư vấn giám sát. Sau 1 vài năm sử dụng đã bắt đầu xuất hiện các lỗi. Có thể do phần thiết kế đường ống không tối ưu. Làm móng nhà không đủ chắc. Không làm chống thấm kĩ… 

Thì các công trình xây dựng biệt thự có độ mới và hoàn thiện tốt hơn hẳn.

- Tiết kiệm chi phí sửa chữa. Đẩy nhanh thời gian thi công công trình.

Người giám sát công trình xây dựng luôn cố gắng để công trình diễn ra đúng tiến độ nhất. Cân bằng giữa hiệu suất công việc và chất lượng công trình hoàn thành. Nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra gây gián đoạn thi công, họ sẽ có trách nhiệm giải quyết sự chậm trễ đó.

Chi phí giám sát thi công xây dựng công trình Phạm Gia

Về chi phí giám sát thi công xây dựng công trình, Thái Phát chia ra làm nhiều mức giá:

   - Mức giá tiêu chuẩn

   - Bán thời gian loại 1

   - Bán thời gian loại 2

   - Bán thời gian loại 3

   - Toàn thời gian

tư vấn giám sát xây dựng 3

Để tham khảo mức giá chi tiết, vui lòng liên hệ đến website của Phạm Gia tại địa chỉ: http://phamgiacons.com/

Đội ngũ tư vấn viên sẽ tiếp nhận hồ sơ và các câu hỏi thắc mắc của quý vị. Nhanh chóng phản hồi. Dịch vụ an toàn, đảm bảo.

Hân hạnh được đồng hành cùng quý vị!

Quý vị có thể tham khảo thêm các kinh nghiệm làm nhà tại Group của chúng tôi.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Có nên lựa chọn dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03582 sec| 737.734 kb