Nguyên tắc làm nên sự khác biệt của Phạm Gia

10 quy tắc làm việc làm nên thương hiệu của Phạm Gia

Với mọi doanh nghiệp, công ty thì quy tắc làm việc nội bộ giữa các nhân viên, và nhân viên với khách hàng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đây là yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu, kết quả công việc và thương hiệu doanh nghiệp. Để đạt được hiệu quả công việc mong muốn nhà quản lý cần xây dựng nguyên tắc làm việc thông minh, khoa học và hiện đại với xu thế. Vậy 10 nguyên tắc làm việc tạo nên thương hiệu của Phạm Gia trong ngành xây dựng, thiết kế là gì? 

Cắt giảm những quy trình làm việc rườm rà

Một quy trình làm việc trong doanh nghiệp sẽ có nhiều bước, qua đó sẽ xác định được khối lượng công việc cần làm, kết quả cần đạt được là gì. Từ đó nhân viên mới có thể làm việc hiệu quả hơn, tìm kiếm được nhiều khách hàng mới và trở thành khách hàng thân thiết được. Cải tiến các quy trình làm việc thường xuyên sẽ giúp nhân viên đi đúng hướng hơn, loại bỏ quy tắc thừa trong làm việc sẽ cắt giảm được thời gian, có hiệu quả công việc cao hơn.

Xây dựng lộ trình phát triển cụ thể

Quy trình làm việc trong doanh nghiệp gồm các bước thực hiện, mục tiêu và kết quả đạt được là gì. Quy trình này sẽ giúp nhân viên công ty biết mình phải làm gì, mục tiêu đạt được là gì. Từ đó giúp người quản lý có thể tự đánh giá được chất lượng công việc, mức độ hoàn thành và năng lực của nhân viên như thế nào. Từ đó cũng giúp khách hàng khi tiếp cận với doanh nghiệp sẽ thấy được sự chuyên nghiệp, uy tín.

Kiểm tra các bản thiết kế chuẩn chỉ

Phạm Gia luôn đặt sự quan trọng trong ngành xây dựng là tính chuẩn chỉ, chính xác trong từng khâu thiết kế. Chính vì nhờ quy tắc luôn chỉn chu trong công việc khiến nhiều nhà đầu tư vô cùng hài lòng, không bị xảy ra sai sót trong quá trình xây dựng. 

Thấu hiểu tâm lý khách hàng

Một quy trình trình làm việc tạo dựng nên thương hiệu của doanh nghiệp đều được xây dựng trên cách mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng, chứ không phải là điều khách hàng muốn nhận. Chính vì điều này mà mỗi nhân viên khi làm việc cần thích nghi, linh hoạt hơn trong các hoàn cảnh, tùy cơ ứng biến phù hợp với từng đối tượng khách hàng của Phạm Gia. Khi tiếp cận với khách hàng cần tìm hiểu kỹ khách hàng của mình là ai, họ muốn gì ở mình, và yêu cầu của khách hàng trong ngành xây dựng là gì?

Tìm hiểu các nguyên nhân hạn chế của doanh nghiệp

Khi Phạm Gia nỗ lực phát triển hoàn thiện mình thì cần tìm được những điểm hạn chế để tự mình thay đổi khắc phục bản thân tốt hơn nữa. Thông qua các quy trình làm việc hàng ngày của nhân viên, Phạm Gia sẽ đưa ra các phân tích xem lộ trình phát triển đã đi đúng chưa, cần làm gì để thu hút khách hàng nhiều hơn, và làm thế nào để khách hàng ở lại với mình nhiều hơn. Khi làm việc cần có quy trình đường đi cụ thể nhằm đạt được hiệu quả công việc phù hợp nhất.

Tìm kiếm các khách hàng chất lượng hơn

Luôn nỗ lực, sáng tạo trong công việc sẽ là phương pháp giúp Phạm Gia có thêm nhiều khách hàng tiềm năng cao nhất. Thực tế hiện nay các khách hàng của Phạm Gia có đều là khách hàng tiềm năng, được chăm sóc và tham gia vào một quy trình làm việc chuyên nghiệp. Hơn nữa việc tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng cũng là mục tiêu tăng trưởng doanh số của Phạm Gia tốt hơn nữa trong tương lai.

Cải thiện doanh nghiệp, dự báo doanh thu tương lai

Quy trình, nguyên tắc làm việc là một bức tranh chi tiết nhất về tốc độ tăng trưởng doanh thu của doanh nghiệp. Bởi trong từng quy trình đều có thông tin giao dịch khách hàng, thông qua các bước này nhà quản lý có thể đưa ra các dự báo tăng trưởng, nhận rõ điểm hạn chế, để từ đó có chiến lược cải thiện doanh nghiệp tốt hơn.

Không từ bỏ khách hàng

Thường các doanh nghiệp trong ngành xây dựng thường quên đi việc chăm sóc khách hàng cũ của mình hoặc những khách hàng mới đến. Điều này khiến bạn mất đi những khách hàng tiềm năng. Tại Phạm Gia chúng tôi luôn nỗ lực tương tác với khách hàng, có mặt bất cứ khi nào khách hàng cần. Từ đó mang đến lượng công việc nhiều hơn cho doanh nghiệp và giúp khách hàng ở lại với Phạm Gia nhiều hơn.

Mang đến nhiều trải nghiệm tối ưu cho khách hàng

Tại Phạm Gia chúng tôi sẽ chú trọng đến quy trình tư vấn, thiết kế, giám sát công trình cho chủ đầu tư. Trong mỗi công đoạn chúng tôi đều sẵn sàng linh động, thiết lập kế hoạch làm việc thông minh, chuyên nghiệp giúp khách hàng được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đảm bảo đúng tiến độ công trình, khắt khe trong từng bảng thiết kế, và đúng yêu cầu kỹ thuật khi xây dựng nhằm tạo cho khách hàng một sản phẩm chất lượng nhất.

Hướng dẫn quy trình làm việc cho nhân viên mới, khách hàng mới

Mỗi nhân viên mới khi gia nhập Phạm Gia đều được đào tạo bài bản bởi những nhân viên kỹ thuật lâu năm trong ngành. Nhằm giúp nhân viên đạt được lộ trình phát triển thuận lợi nhất. Còn với khách hàng mới, chúng tôi sẵn sàng cung cấp đầy đủ thông tin về lộ trình xây dựng, giám sát, nhằm tìm ra phương án tối ưu về thời gian xây dựng, chi phí, và đạt được một công trình chất lượng nhất.

Nguyên tắc làm việc trong doanh nghiệp cực kỳ quan trọng mà doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện. Những nguyên tắc này sẽ giúp doanh nghiệp phát triển mạnh hơn trong ngành, tăng hiệu quả doanh thu, tạo ra sức cạnh tranh với đối thủ mạnh. Trên đây là những chia sẻ của Phạm Gia, mong mọi người có thêm những góp ý để công ty phát triển hơn.

0.01235 sec| 682.313 kb