Mẹo cho nước chảy mạnh, cách chọn máy bơm nước gia đình

29/03/2023 - Tư vấn giám sát xây dựng
Một trong những vấn đề lớn của nhiều ngôi nhà dù là chung cư, nhà phố hay nhà đơn lẻ đó là dòng nước không đủ mạnh để sử dụng. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như bật nước cùng một lúc khắp nhà. Chúng ta có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng máy bơm nước. Máy bơm nên được lựa chọn cẩn thận để sử dụng hiệu quả và phù hợp, Phạm Gia có một số lời khuyên cho bạn.

vòi hoa sen của máy bơm nước

I. Các loại máy bơm nước

Trước hết chúng ta nên tìm hiểu các loại máy bơm; hiện nay trên thị trường có các loại máy bơm như sau.

1. Máy bơm tự động

Kích thước của máy bơm tự động dao động từ 100-400 watt, nhà có 2-3 thành viên nên chọn máy bơm 100-150 watt, còn nhà riêng diện tích lớn. Nên chọn dùng dòng điện 400 watt, sẽ có chế độ bơm nước tự động chuyên dụng. cái nào điều khiển hệ thống điện

2. Máy bơm bán tự động.

Máy bơm bán tự động Nó có các tính năng tương tự như một máy bơm tự động. Nhưng cách sử dụng thì khác ở chỗ phải bật tắt công tắc. hoặc cắm và rút phích cắm để tự sử dụng làm cho nó ít phổ biến hơn trên thị trường Bởi vì hầu hết các chủ nhà thích tự động hơn

3. Máy bơm ly tâm

Máy bơm ly tâm thích hợp để thu nước vào bể chứa. chẳng hạn như trong canh tác nông nghiệp hay kéo nước lên dùng cho nhà cao tầng như văn phòng hoặc văn phòng Với đặc điểm là máy bơm ly tâm có mã lực cao, có loại 1 mã lực, 2 mã lực nhưng không phải là hệ thống tự động. Cái này phù hợp để sử dụng liên tục trong thời gian dài.

máy bơm nước các loại


4. Máy bơm biến tần

Máy bơm nước biến tần sử dụng bộ vi xử lý để giúp kiểm soát hoạt động của nó. Vòng quay động cơ có thể được kiểm soát theo mức tiêu thụ nước thực tế. Giúp kiểm soát tốt nguồn nước cấp, tiết kiệm điện năng, nước cấp mạnh ổn định có thể cung cấp nước khắp nhà Nhưng có nhược điểm là đắt gấp 2-3 lần các loại máy bơm khác.

5. Chọn máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ giúp tiết kiệm chi phí sử dụng nước. Bằng cách tính toán từ các thành viên trong nhà, ví dụ nhà phố 2 tầng có thể có phòng vệ sinh.
Phòng 2-3 có thể chọn dùng máy bơm cỡ 100-150 watt là đủ. Đối với những ngôi nhà đơn lẻ, nên sử dụng máy bơm 200-250 watt, điều này sẽ cho phép sử dụng nước cùng lúc lên đến 5-6 điểm mà không gặp vấn đề gì.

II. Chọn máy bơm theo nhu cầu

⦁ Nhà không quá 2 tầng, sử dụng nước đồng thời không quá 2 điểm nên dùng máy bơm có áp lực 100W.
⦁ Nhà không quá 2 tầng, sử dụng nước đồng thời không quá 2 điểm, có 1 máy nước nóng, chọn dùng máy bơm có áp lực 150W
⦁ Nhà không quá 3 tầng, sử dụng nước đồng thời không quá 2 điểm, có 1 máy nước nóng, sử dụng máy bơm áp lực 200W.
⦁ Nhà không quá 4 tầng, sử dụng nước đồng thời không quá 3 điểm, có 1 máy nước nóng, sử dụng máy bơm có áp lực 250W
⦁ Nhà không quá 4 tầng, dùng nước đồng thời không quá 3 điểm, có 2 bình nóng lạnh, chọn dùng máy bơm có áp lực 300W

chất liệu máy bơm nước


III. Chất lượng máy bơm rất quan trọng.

Lựa chọn máy bơm cũng nên quan tâm đến chất lượng là một phần quan trọng. Nên chọn sử dụng động cơ máy bơm nước dẻo dai, bền bỉ Nên chọn dòng máy làm từ nhôm, đó là mạnh mẽ và có tản nhiệt tốt và nên chọn dòng máy có quạt thông gió giúp làm mát Kéo dài tuổi thọ động cơ cho máy hoạt động hiệu quả.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Mẹo cho nước chảy mạnh, cách chọn máy bơm nước gia đình

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03220 sec| 734.609 kb