Sử dụng dịch vụ Tư vấn giám sát có lợi ích gì? Tìm hiểu chi tiết

17/11/2022 - Kiến thức xây dựng
Có thể thấy rằng, tư vấn giám sát là công việc vô cùng quan trọng đảm bảo sự an toàn cho mọi người trong các công trình xây dựng. Dịch vụ này sẽ đảm bảo các công trình của chủ nhà được hoàn thành đúng theo tiến độ. Vậy sử dụng dịch vụ tư vấn giám sát có lợi ích gì? Hãy cùng Phạm Gia tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ tư vấn giám sát nhé. 

Tư vấn giám sát là gì?

Tư vấn giám sát thực chất là công việc giám sát công trình xây dựng theo đúng nội dung hợp đồng của chủ nhà đã ký kết trước đó. Đồng thời, dịch vụ này cũng tư vấn và giám sát các hoạt động xây dựng thi công của công trình đó cho đến khi chúng hoàn thiện đúng như hợp đồng đã ký kết trước đó. Không chỉ có nhiệm vụ giám sát công trình, những người thực hiện công việc tư vấn giám sát còn phải kiểm tra và giám sát các vật tư, vật liệu cũng như các trang thiết bị mà phía nhà thầu cung cấp cho đơn vị thiết kế. 

Tư vấn giám sát

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn giám sát trong xây dựng

Hiện nay, việc thuê dịch vụ tư vấn giám sát trong xây dựng không phải là việc quá xa lạ. Với tình hình nhu cầu xây dựng đang tăng đột biến, nhất là ở các đô thị và đô thị vệ tinh, việc thuê dịch vụ tư vấn giám sát cho công trình xây dựng là vô cùng cần thiết. Một số lợi ích mà dịch vụ tư vấn giám sát mang lại gồm:

Dễ dàng quản lý tiến độ

Thực tế, thời gian xây dựng xong một công trình trải dài từ tháng này qua tháng khác. Còn trung bình một căn biệt thự mất từ 6 tháng đến 1 năm để hoàn thành. Khi ký hợp đồng sẽ có một tiến độ xây dựng cho từng công trình, ví dụ như thời gian  làm móng, lát sàn, trát vữa,…Dịch vụ tư vấn giám sát sẽ giúp bạn kế hoạch hóa mọi thứ, đốc thúc đội ngũ thi công và kiểm tra kho nguyên vật liệu nhằm đảm bảo mọi thứ đều theo đúng tiến độ. 

Tư vấn giám sát

Tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình xây dựng công trình

Không thể phủ nhận rằng việc xây nhà ngốn nhiều tiền bạc, thời gian và công sức. Thậm chí, có nhiều người cả đời tích cóp để xây một ngôi nhà nên lúc nào cũng phải sát sao và quan tâm đến vấn đề này. Mặc dù vậy, ai cũng sẽ có công việc, gia đình và những mối quan hệ cần phải quan tâm. Nếu như dành quá nhiều thời gian tại công trình sẽ khiến thời gian dành cho những việc đó giảm đi. Điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống tinh thần và vật chất của bạn. Do đó các gia chủ đang có ý định tự mình giám sát để tiết kiệm chi phí thuê giám sát viên, thì cần phải xem xét lại. 

Đảm bảo chất lượng công trình

Cho dù bạn luôn có mặt ở công trình thì bạn có chắc chắn rằng bản thân có thể phát hiện kịp thời các sai sót của đội thợ và đưa ra giải pháp khi có vấn đề xảy ra không? Thay vào đó, các dịch vụ tư vấn giám sát sẽ mang đến đội ngũ kỹ sư giám sát được đào tạo chuyên môn bài bản. Đồng thời có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này và có thái độ chuyên nghiệp, nghiêm túc với công việc. Hơn nữa, các dịch vụ còn đi kèm với cam kết đảm bảo chất lượng công trình nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Tư vấn giám sát

Một số  lưu ý gì khi thuê dịch vụ tư vấn giám sát 

Nếu như bạn đã quyết định thuê tư vấn giám sát khi xây nhà thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn giám sát phải có tâm và tầm. Điều này có nghĩa rằng, công ty tư vấn giám sát phải làm việc không dựa trên lợi nhuận, không báo giá quá cao mà phải mang đến chất lượng dịch vụ tốt. Bên cạnh đó, kiến thức cùng kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực xây dựng phải thực sự hữu ích. Điều này sẽ giúp cho chủ nhà quản lý tốt công trình của mình.

  • Kỹ sư tư vấn giám sát không chỉ có chuyên môn và nghiệp vụ mà còn phải có kinh nghiệm thực tế trong việc xây dựng các công trình trước đây.

  • Công ty tư vấn giám sát phải có tư cách pháp nhân. Đây chính là điều kiện để họ có thể đưa ra một bản hợp đồng cung cấp dịch vụ mang tính pháp lý rõ ràng. Hợp đồng sẽ bao gồm các điều khoản cam kết, ràng buộc trách nhiệm giữa đơn vị giám sát và chủ nhà.

  • Công ty cung cấp dịch vụ tư vấn giám sát phải đưa ra bảng báo giá chi tiết, rõ ràng để khách hàng có cơ sở đánh giá và lựa chọn.

Tư vấn giám sát

Và Phạm Gia là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn giám sát đáp ứng đủ các tiêu chí trên. Phạm Gia sở hữu đội ngũ kỹ sư xây dựng được đào tạo chuyên môn tại các trường đại học nổi tiếng. Công ty luôn hỗ trợ khách hàng các gói  dịch vụ tư vấn giám sát công trình. Tất cả nhằm mang đến cho khách hàng giải pháp đảm bảo an toàn, tính chất lượng của công trình trong suốt cả quá trình thi công.

Vậy là qua bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu hơn về lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn giám sát rồi. Mong rằng những thông tin  này sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn dịch vụ tư vấn giám sát uy tín và chất lượng nhé. Hãy liên hệ ngay với Phạm Gia để được tư vấn cụ thể nhé.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Sử dụng dịch vụ Tư vấn giám sát có lợi ích gì? Tìm hiểu chi tiết

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02505 sec| 746.563 kb