Ưu nhược điểm khi thiết kế thi công nhà trọn gói

15/11/2022 - Kiến thức xây dựng
Tại Việt Nam, dịch vụ trọn gói đang rất thịnh hành. Và thiết kế thi công nhà trọn gói cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, bất kể dịch vụ nào cũng có những ưu nhược điểm nhất định. Vậy ưu nhược điểm của thiết kế thi công nhà trọn gói là gì? Hãy cùng Phạm Gia tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Khái niệm thiết kế thi công nhà trọn gói 

Thực tế, thiết kế thi công xây nhà trọn gói là dịch vụ xây dựng, thi công mà chủ nhà chỉ cần đưa ra yêu cầu. Bên cạnh đó, mọi khâu còn lại từ xây thô cho đến hoàn thiện ngôi nhà đều do nhà thầu đảm nhận. Khi đó, chủ nhà không cần tốn thời gian, công sức đi mua vật tư hay giám sát thợ thuyền. Bởi vì mọi việc đều đã được giao cho nhà thầu. Sau khi ngôi nhà được hoàn thành, chủ nhà chỉ cần nghiệm thu và dọn vào sinh sống.

Ưu nhược điểm khi thiết kế thi công nhà trọn gói

Ưu điểm của thiết kế thi công nhà trọn gói là gì?

Khi lựa chọn thiết kế thi công nhà trọn gói, chủ nhà sẽ nhận về những ưu điểm nổi bật sau đây:

Giúp tiết kiệm chi phí và dự trù sát với chi phí bỏ ra

Thực tế, các nhà thầu xây dựng luôn có mối quan hệ mật thiết với các đơn vị với các đơn vị phân phối nguyên vật liệu. Vì thế, họ luôn mua vật liệu và thuê nhân công giá rẻ hơn so với các cá nhân tự do. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí trong quá trình thiết kế xây dựng công trình của mình. Hơn nữa, do có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công nhiều loại nhà ở khác nhau nên dự trù chi phí của nhà thầu luôn sát thực tế, ngay cả những yếu tố phát sinh.

Không những thế, toàn bộ chi phí trên đã được đơn vị xây dựng nhà trọn gói báo gái ngay từ đầu để ký hợp đồng. Vì thế, bạn không cần phải lo lắng về việc phát sinh chi phí.

Giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian thi công nhà

Khi thuê đơn vị thiết kế thi công xây nhà trọn gói được kiểm soát các hạng mục từ thi công đến hoàn thiện thì việc điều phối, quản lý thời gian, cùng với vật tư và nhân công sẽ chủ động, linh hoạt hơn. Điều này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm thời gian xây dựng.

Cụ thể, với công trình nhà ở dân dụng đơn vị trọn gói thi công có thể thực hiện trong khoảng thời gian từ 3-10 tháng, phụ thuộc vào quy mô và diện tích xây dựng. Khi đó, đơn vị thi công sẽ giám sát, theo dõi thời gian xây dựng để đảm bảo tiến độ thực hiện.

Ưu nhược điểm khi thiết kế thi công nhà trọn gói

Tiết kiệm công sức

Gia chủ có thể yên tâm khi bàn giao trọn gói công trình cho đơn vị thi công xây nhà trọn gói. Bởi vì khi đó bạn sẽ không cần phải mất công đi mua vật tư, thuê nhân công rồi chi phí vận chuyển xây dựng. Nhờ vậy mà bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều công sức lo lắng, mất ăn mất ngủ vì việc xây nhà.

Đảm bảo chất lượng và các yêu cầu kỹ thuật cũng như tính thẩm mỹ của công trình 

Do bạn không có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng, còn bên nhà thầu có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp việc thi công công trình đảm bảo chất lượng. Đồng thời, còn sử dụng được nguyên vật liệu phù hợp và đảm bảo chi phí cũng như chất lượng thi công.

Bắt kịp xu hướng thi công xây dựng nhà

Do sở hữu đội ngũ xây dựng chuyên nghiệp và tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau nên chủ thầu sẽ tư vấn về mặt thiết kế. Từ đó, giúp bạn có được mẫu nhà như mong muốn, vừa hài hòa, đẹp mắt và bắt kịp xu hướng xây dựng đương đại. Đây chính là điều mà khi xây dựng tự do sẽ  không thể nào có được.

Ưu nhược điểm khi thiết kế thi công nhà trọn gói

Nhược điểm của thiết kế thi công nhà trọn gói là gì?

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì thiết kế thi công nhà trọn gói vẫn còn một số nhược điểm sau:

  • Nếu lựa chọn được địa chỉ uy tín, chất lượng thì không có vấn đề gì đáng lo. Ngược lại, một số nhà thầu không có kinh nghiệm làm ăn thiếu trách nhiệm khiến chủ nhà nghi ngờ.

  • Mức giá thiết kế thi công nhà trọn gói thường khá cao. Mặc dù mỗi nhà thầu sẽ đưa ra các mức giá khác nhau nhưng mặt bằng chung sẽ cao hơn so với xây theo hình thức xây dựng tự do.

  • Thường thì các nhà thầu sẽ chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn như Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh. Vì thế, nếu như bạn muốn xây nhà ở các thành phố nhỏ khác sẽ hơi bất tiện trong quá trình liên lạc. Thậm chí bạn phải bỏ thời gian lên trao đổi trực tiếp hoặc mất chi phí để mời nhà thầu về tận nhà làm việc.

  • Ngoài ra, giá nhân công xây dựng trọn gói cũng cao hơn so với địa phương bởi vì lý do nhân công xây trọn gói thường được chọn lọc kỹ càng, có kỹ năng đọc bản vẽ và kỹ thuật tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ về ưu nhược điểm của dịch vị thiết kế thi công nhà trọn gói. Phạm Gia mong rằng qua bài viết và video này các bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về dịch vụ thiết kế thi công nhà trọn gói hiện nay. Từ đó, có thể đưa ra quyết định sáng suốt nếu như có ý định xây dựng ngôi nhà của mình nhé.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Ưu nhược điểm khi thiết kế thi công nhà trọn gói

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03494 sec| 742.359 kb