Chi phí thuê giám sát thi công nhà ở tư nhân

22/12/2022 - Đào tạo
Gia chủ chuẩn bị làm nhà, đang lo lắng về chi phí thuê giám sát nhà ở của mình, lựa chọn gói dịch vụ giám sát nào để giúp mình yên tâm về công trình xây dựng của mình?

Giám sát thi công là gì?

1. Định nghĩa giám sát thi công

Dựa theo quy định tại khoản 1 Điều 120 Luật Xây dựng 2014 (sửa đổi 2020), giám sát thi công xây dựng công trình là công việc giám sát về chất lượng, khối lượng, tiến độ, an toàn lao động và bảo vệ môi trường trong quá trình thi công của chủ đầu tư hoặc nhà thầu đang phụ trách.

2. phân biệt giám sát thi công và giám sát thiết kế

•   Giám sát thiết kế là quá trình kiểm tra, thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công của đơn vị thiết kế công trình, nhằm kiểm tra sự phù hợp của bản vẽ xây dựng: Có được thiết kế đúng tiêu chuẩn không, đánh giá về mức độ phù hợp của kết cấu công trình và kiểm tra chi tiết giá giá thành của từng hạng mục xây dựng.

•   Giám sát thi công là việc giám sát việc thực hiện xây dựng công trình ngoài thực tế của nhà thầu thi công xây dựng công trình nhằm đảm bảo công trình xây dựng đạt chất lượng, khối lượng, tiến độ và an toàn lao động trong quá trình thi công xây dựng.

Chi phí thuê giám sát thi công như thế nào

1. Chi phí thuê giám sát thi công theo quy định

Theo thông tư số 12/2021/TT-BXD ngày 31/8/2021 của Bộ Xây dựng ban hành

Đối với định mức nhà nước quy định thì tùy thuộc vào tổng mức chi phí xây dựng để tính chi phí giám sát thi công. Đối với công trình thi công nhà dân là công trình dân dụng nên chi phí giám sát thi công sẽ tính như sau:

•   Chi phí giám sát thi công :3.285% chi phí xây dựng công trình nếu công trình có mức xây dựng ≤ 10 tỷ.

•   Chi phí giám sát thi công :2.853% chi phí xây dựng công trình nếu công trình có mức xây dựng ≤ 20 tỷ.

•   Chi phí giám sát thi công :2.435% chi phí xây dựng công trình nếu công trình có mức xây dựng ≤ 50 tỷ.

chi phí thuê giám sát

2. Các gói dịch vụ thuê giám sát thi công nhà ở tư nhân hiện nay

•   Dịch vụ giám sát thi công các giai đoạn chính của công trình: Các kỹ sư sẽ có mặt vào giai đoạn chính của công trình như phần móng: nghiệm thu ép coc, nghiệm thu đổ bê tông móng. Phần thân: kiểm tra thép sàn, nghiệm thu đổ bê tông sàn... giá dao động khoảng 5.000.000 VNĐ/ tháng

•   Dịch vụ giám sát thi công thường nhật: kỹ sư giám sát sẽ có mặt khoảng 1 đến 2h để theo dõi quá trình thi công của nhà thầu, giá dao động khoảng 10.000.000 VNĐ/ tháng.

•   Dịch vụ giám sát thi công toàn bộ quá trình xây dựng: kỹ sư xây dựng sẽ có mặt vào khung thời gian đội thi công của khách hàng làm việc để kiểm tra quá trình thi công, đảm bảo diễn ra theo đúng kỹ thuật và theo đúng thiết kế trên bản vẽ. giá dao động khoảng 15.000.000 VNĐ/ tháng.

chi phí thuê giám sát

Khi xây nhà ở tư nhân nên lựa chọn gói giám sát nào

Với công trình xây dựng nhà ở tư nhân dân tùy vào tính chất công trình xây dựng và nhu cầu  để có thể chọn gói dịch vụ giám sát phù hợp.

•   Nếu công trình có tổng giá trị xây dựng nhỏ hơn 10 tỷ. Anh chị có thể căn cứ theo định mức của Bộ Xây Dựng để đưa ra giá dịch vụ giám sát công trình của mình. Đây là dịch vụ trọn gói giám sát nên anh chị có thể yên tâm nếu thuê được đơn vị giám sát thi công uy tín mà không lo phát sinh thêm chi phí.

•   Anh chị có thể thuê giám sát theo giai chính của công trình để tiết kiệm chi phí. Nếu thuê theo giai đoạn chính của công trình thì giám sát sát không có mặt liên tục trên công trường để xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình xây dựng.

Theo quan điểm của Phạm gia chúng tôi, khi thi công xây dựng nhà ở tư nhân anh chị nên thuê giám sát thi công trọn gói từ lúc khởi công đến lúc hoàn thành công trình đưa vào sử dụng. Công trình luôn đội ngũ kỹ sư người thay mặt anh chị để giám sát nhà thầu xây dựng, đảm bảo công trình xây lên chất lượng nhất.

Xem thêm: Kinh nghiệm thuê giám sát xây nhà

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Chi phí thuê giám sát thi công nhà ở tư nhân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04037 sec| 758 kb