Hướng dẫn chuẩn bị thi công chống thấm bằng sika

05/04/2023 - Đào tạo
Chống thấm là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình xây dựng để bảo vệ ngôi nhà khỏi sự xâm nhập của nước và độ ẩm. Việc thi công chống thấm đúng cách không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của ngôi nhà mà còn đảm bảo an toàn cho cư dân sống trong đó.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình thi công chống thấm bằng Sika, một trong những sản phẩm chống thấm uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để thực hiện quy trình chống thấm một cách hiệu quả và đạt được kết quả tốt nhất.

Giới thiệu về tầm quan trọng của việc chống thấm trong xây dựng

  • Việc chống thấm là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong xây dựng bất kỳ công trình xây dựng nào, bao gồm các công trình dân dụng và công nghiệp. Việc chống thấm đảm bảo cho công trình được bảo vệ khỏi sự xâm nhập của nước, độ ẩm và các tác nhân khác, đồng thời giúp bảo vệ cơ sở hạ tầng và các vật liệu khác khỏi bị hư hỏng.
  • Nếu công trình không được chống thấm đúng cách, nước và độ ẩm có thể xâm nhập vào bên trong, gây ra sự suy yếu và hư hỏng vật liệu, khiến cho công trình không thể đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng. Nếu để lâu dài, việc không chống thấm có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn, bao gồm mối mọt, phát triển vi khuẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
  • Bên cạnh đó, việc chống thấm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng tuổi thọ của công trình xây dựng. Nếu công trình được chống thấm đúng cách, sẽ giúp giảm thiểu sự tiêu hao và mất mát của vật liệu, bảo vệ các chi tiết khác của công trình tránh khỏi sự ảnh hưởng của thời tiết và các tác nhân bên ngoài. Việc này giúp kéo dài tuổi thọ của công trình, đồng thời giảm chi phí bảo trì và sửa chữa.

Vì vậy, việc chống thấm là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình xây dựng các công trình, đảm bảo sự an toàn và độ bền cho công trình và người sử dụng.

Thông tin thi công chống thấm Sika top 109 VN

Tỷ lệ trộn Thành phần A : Thành phần B = 1 : 2.0 (theo khối lượng)

Định mức Thi công tối thiểu 2 lớp với định mức 1kg/m2/lớp. Những nơi có áp lực thấm lớn nên thi công lớp thứ 3 với định mức 1kg/m2.

Luôn luôn thi công tối thiểu 2 lớp.

Nhiệt độ môi trường Tối thiểu +8°C

Thời gian thi công Khi nhiệt độ cao thì thời gian cho phép thi công sẽ rút ngắn. Luôn luôn đậy thùng còn chứa vật liệu khi chưa thi công.

Thời gian chờ / Lớp phủ Thời gian chờ khoảng 4-8 giờ (ở nhiệt độ +20°C) cho lớp thứ nhất khô cứng trước thi công lớp thứ hai.

Thi công chống thấm

Xem thêm: Công ty tư vấn giám sát xây dựng uy tín tại Hà Nội

Hướng dẫn thi công chống thấm Sikatop seal 109 VN

1. Chất lượng bề mặt và xử lý sơ bộ

• Bề mặt bê tông và vữa phải đặc chắc, sạch sẽ, không dính dầu mỡ và các thành phần dễ bong tróc khác.

• Bề mặt kim loại phải sạch, không bị rỉ sét, không dính dầu mỡ.

• Tất cả bề mặt phải bằng phẳng nhất có thể.

• Các bề mặt có độ thấm hút lớn phải được bão hòa hoàn toàn bằng nước sạch trước khi thi công lớp Sikatop Seal 109 Vn thứ nhất nhưng không bị đọng nước.

thi công chống thấm

Xem thêm: Chi phí đổ bê tông sàn

2. Trộn vật liệu

• Trong điều kiện bình thường khi trộn toàn bộ 2 thành phần với nhau sẽ tạo thành hồ dầu sệt.

• Trộn bằng cách cho từ từ thành phần bột vào thành phần lỏng và trộn đều bằng cần trộn điện tốc độ thấp (dưới 500 vòng/phút).

3. Thi công chống thấm

• Trong khi bề mặt vẫn còn ẩm nhưng không được đọng nước, thi công lớp Sikatop Seal 109 Vn thứ nhất bằng cọ, rulo hoặc bằng bay. Ép mạnh vật liệu lên bề mặt để đạt được độ bám dính tốt nhất.

• Để cho sản phẩm đông cứng trong khoảng 4-8 giờ ở nhiệt độ trên 20oC trước khi thi công lớp thứ hai.

• Khi thi công trên sàn, để tránh nguy cơ làm tổn hại đến lớp thứ nhất, nên thi công lớp thứ hai sau khoảng 24 giờ.

• Nếu lớp thứ 2 được thi công sau 12 giờ hoặc trễ hơn, cần phải làm ẩm lớp thứ nhất bằng các phương pháp thích hợp, ví dụ như dùng bình phun.

• Xin vui lòng liên lạc với Phòng kỹ thuật của Sika để biết thêm chi tiết.

4. Xử lý đóng rắn và bảo dưỡng

• Giống như các sản phẩm gốc xi măng khác, việc xử lý bảo dưỡng SikaTop®-109 Seal VN ngay sau khi thi công tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, gió lớn và sương giá trong khoảng 3 đến 5 ngày là rất cần thiết đảm bảo cho vật liệu được thủy hóa hoàn toàn và hạn chế các vết nứt nhỏ.

• Sử dụng tấm nilong để bảo dưỡng hoặc các biện pháp được phê duyệt khác.

5. Vệ sinh dụng cụ

Làm sạch tất cả dụng cụ thiết bị bằng nước sạch ngay sau khi sử dụng. Vật liệu đã đông cứng chỉ có thể làm sạch bằng biện pháp cơ học.

thi công chống thấm

Lưu ý quan trọng khi thi công chống thấm bằng sika top 109

• Không thi công SikaTop®-109 Seal VN với định mức trên 2 kg/m2 cho một lần thi công.

• Chờ khô tối thiểu 3 ngày trước khi ngâm nước.

• Luôn luôn sử dụng hồ dầu kết nối SikaLatex® để ngăn ngừa hiện tượng bong bộp khi thi công lớp vữa hoàn thiện/ bảo vệ lên trên lớp chống thấm.

• Luôn luôn thi công khu vực mẫu trước khi thi công đại trà.

• Luôn luôn tham khảo Tài liệu Kĩ thuật mới nhất.

Kết luận

Việc thi công chống thấm đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà và đảm bảo sự an toàn cho cư dân sống trong đó. Bài viết đã hướng dẫn cho bạn quy trình thi công chống thấm bằng Sika, một sản phẩm chống thấm chất lượng và tin cậy, từ việc kiểm tra và chuẩn bị bề mặt đến lựa chọn sản phẩm và thực hiện thi công.

Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy tuân thủ đầy đủ quy trình và sử dụng sản phẩm chống thấm đúng cách. Đồng thời, đừng quên thực hiện bảo dưỡng lớp chống thấm định kỳ để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và bảo vệ ngôi nhà của bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ.

Xem thêm: Kinh nghiệm thuê giám sát xây nhà

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn chuẩn bị thi công chống thấm bằng sika

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02467 sec| 762.656 kb