Tìm hiểu dịch vụ giám sát xây dựng là gì?

15/11/2022 - Kiến thức xây dựng
Trong thời gian gần đây, dịch vụ giám sát xây dựng được khá nhiều người quan tâm đến. Tuy nhiên, vẫn còn một số người vẫn chưa hiểu dịch vụ giám sát xây dựng là gì? Tại sao phải cần sử dụng dịch vụ giám sát xây dựng? Trong bài viết sau đây, Phạm Gia sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề này chi tiết nhé.

Khái niệm dịch vụ giám sát xây dựng 

Thực ra, giám sát xây dựng nhà ở hay còn được gọi là giám sát thi công hay giám sát công trình. Đây là vị trí có trách nhiệm kiểm soát, giám sát chất lượng và các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành. Đồng thời, sẽ đảm bảo các công trình tiêu chuẩn xây dựng, an toàn lao động và hoàn thành đúng thời hạn quy định.

Ngoài ra, những đơn vị cung cấp dịch vụ gái sát xây dựng, nhất là người đảm nhiệm vị trí cần có chứng chỉ chuyên mô và hành nghề theo đúng quy định của pháp luật. Hơn nữa đây cũng là một trong những công việc ảnh hưởng trực tiếp đến dự án nên bắt buộc phải thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình và đúng quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

giám sát xây dựng

Tại sao cần sử dụng dịch vụ giám sát xây dựng?

Có lẽ khá nhiều gia chủ thắc mắc rằng vì sao cần sử dụng dịch vụ? Liệu rằng có thực sự cần thiết để đầu tư vào gói dịch vụ cho ngôi nhà của mình không?

Câu trả lời là cần thiết sử dụng. Vì dịch vụ được xem là một hoạt động độc lập trong quá trình xây dựng dự án. Nó không chỉ theo dõi nhân công làm việc mà còn là người đốc thúc để tiến độ thi công diễn ra theo đúng thời hạn và quy trình. Không những thế, họ còn kiểm tra, đánh giá cũng như đối chiếu với bản vẽ kỹ thuật đã ký kết từ trước. Điều này sẽ đảm bảo việc xây dựng công trình theo đúng bản vẽ thiết kế và chuẩn kỹ thuật thi công. Đặc biệt, còn hỗ trợ chủ nhà thiết kế và xử lý các sai sót tại hiện trường.

Các dịch vụ giám sát xây dựng phổ biến

Dịch vụ hiện nay thường bao gồm 3 gói dịch vụ phổ biến. Cụ thể là:

Dịch vụ giám sát xây dựng toàn bộ quá trình thi công

Công ty cung cấp dịch vụ sẽ có mặt theo khung giờ của đội thi công của khách hàng để kiểm soát quá trình thi công. Điều này sẽ đảm bảo công trình diễn ra đúng kỹ thuật và thiết kế trên bản vẽ. Nếu như phát hiện sai sót thì dịch vụ sẽ thông báo trực tiếp cho bên thi công và chủ nhà để tiến hành xử lý kịp thời.

giám sát xây dựng

Dịch vụ giám sát xây dựng hằng ngày

Đối với dịch vụ này, kỹ sư sẽ có mặt tại công trường khoảng 1 đến 2 tiếng mỗi ngày để theo dõi và kiểm tra tiến độ thi công một cách chặt chẽ. Sau đó, sẽ phát hiện và báo cáo những sai sót phát sinh trong quá trình thi công. Điều này nhằm đảm bảo việc thi công được tiến hành đúng tiến độ, kỹ thuật và đúng bản vẽ thiết kế từ trước. 

Dịch vụ giám sát các công đoạn chính của công trình

Kỹ sư giám sát xây dựng sẽ có mặt tại công trình trong các công đoạn chính của quá trình thi công. Chẳng hạn như thử ép cọc, đan thép, cốp pha móng, đổ sàn hay đổ bê tông sàn,.. Khi đó, các công đoạn chính sẽ được theo sát với nội dung được ghi rõ trong hợp đồng để kỹ sư có thể thực hiện chính xác nhất.

giám sát xây dựng

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ giám sát xây dựng nào uy tín?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu khiến bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị nào uy tín. Và Phạm Gia là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ tư vấn giám sát cho nhà ở tư nhân. Phạm Gia tin rằng với hơn 10 năm hình thành và phát triển, thi công các dự án lớn, bé ở trong môi trường chuyên nghiệp kết hợp với quy trình thi công rõ ràng bài bản sẽ mang lại được rất nhiều giá trị cho gia chủ. Đặc biệt, còn hỗ trợ được rất nhiều kinh nghiệm cho các nhà thầu thi công các công trình nhà ở tư nhân.

Ngoài ra, Phạm Gia còn sơ hữu đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, am hiểu và giả kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Với Phạm Gia, xây nhà không chỉ là xây nhà mà còn là xây tổ ấm. Vì thế, mỗi công trình đều là những tâm huyết và hy vọng lớn lao mà Phạm Gia muốn gửi tới khách hàng.

=>> Xem thêm: Dịch vụ tư vấn giám sát của Phạm Gia 

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xây dựng. Đừng quên liên hệ với Phạm Gia nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ giám sát xây dựng nhé.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tìm hiểu dịch vụ giám sát xây dựng là gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02880 sec| 738.203 kb