Xây nhà kết cấu thép vật liệu tốt nhất để làm sàn là gì?

31/01/2023 - Đào tạo
Kết cấu nhà mà mọi rất quen thuộc chắc chắn là bê tông và gỗ, nhưng ngoài hai loại vật liệu trên thì “thép” là một loại vật liệu được sử dụng để làm nhà tuy chưa được phổ biến vì giá thép khá cao so với bê tông cốt thép. Giải đáp thắc mắc cho những gia chủ chưa quen xây nhà kết cấu thép. có thể bị nghi ngờ Cột, dầm thép thì “kinh nghiệm” nên dùng vật liệu gì là tiết kiệm chi phí. Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau để có cái nhìn tổng thể nhé!

Các loại sàn để thi công nhà kết cấu thép

1. Tấm sàn bê tông đúc sẵn

Sàn bê tông vật liệu thường được sử dụng là "Tấm bê tông đúc sẵn" hiện có chiều dài tối đa là 5 mét, phù hợp cho các công trình bé có nhịp nhỏ. Loại tấm này có các bước sử dụng dễ dàng, tiết kiệm thời gian không phải thi công ngoài hiện trường phức tạp. Nhà kết cấu thép là vật liệu đủ chắc chắn để nâng đỡ tốt trọng lượng của tấm sàn.

2. Sàn bê tông đúc tại chỗ

Một loại sàn xi măng khác là bê tông đúc tại chỗ. Sàn bê tông có cốt thép và sàn kim loại, trong kết cấu thép nên sử dụng loại sàn đúc tại chỗ. có thể dùng để lát thay cho gỗ. Làm cho công việc dễ dàng và sạch sẽ khu vực sàn, là một làn sóng kim loại, cũng có thể được sử dụng làm trần của phòng tầng trệt. Hiện tại, thép tấm có thể cắt với chiều dài tối đa là 12m, phù hợp sử dụng cho các công trình có quy mô vừa và lớn như cao ốc văn phòng, nhà xưởng…

nhà kết cấu thép

3. Sàn gỗ (Wooden)

Ngoài sàn xi măng, "sàn gỗ" là một vật liệu khác vừa bền vừa đẹp. Gỗ là một vật liệu lý tưởng để sử dụng với các tòa nhà thép. bởi nó mang lại vẻ đẹp cổ điển. Gỗ mang lại cảm giác ấm áp, mềm mại phù hợp với cảm giác lạnh và cứng của nhà kết cấu thép.

Biện pháp thi công nhà kết cấu thép

1. Tấm sàn bê tông đúc sẵn

Việc đặt các bản sàn trong mỗi nhịp nên được sử dụng luân phiên. để tính trung bình trọng lượng mà dầm phải chịu một cách chính xác và để cung cấp đủ không gian trên cánh dầm (Trường hợp dầm nhỏ) trước khi đổ bê tông sàn phải cố định thanh thép xung quanh sàn. Bằng cách sử dụng hàn cốt thép (Sher stud) kích thước 6 mm., dài 50 cm., mỗi khoảng cách 20 cm hoặc cùng khoảng cách với tấm. Sau khi đặt tấm bản, gấp thanh thép hàn để kẹp chặt mép tấm trước khi buộc vào cốt thép. Giằng phải được gia cố ở giữa tấm bên dưới để hỗ trợ trọng lượng của bê tông trong quá trình đổ bê tông. Sau khi đổ bê tông, có thể thi công vật liệu sàn hoặc hoàn thiện bề mặt theo ý muốn.

2. Sàn bê tông đúc tại chỗ 

Đặt cao độ sàn metal deck có thể đặt ngang với cánh thép (Flange) hoặc đặt trên cánh thép tùy theo nhu cầu của người thiết kế. Trong trường hợp bề mặt hoàn thiện ngang với cánh thép (Mặt bích) thì Sàn kim loại phải được đỡ bằng thép góc trước để đỡ và điều chỉnh mức bê tông phía trên ngang với cánh thép. Việc thi công có thể được sử dụng để kết nối hoặc sử dụng các đinh cắt theo từng khoảng thời gian để cố định Sàn kim loại vào dầm. Thi công vật liệu lát sàn hoặc hoàn thiện bề mặt như mong muốn. Sàn kim loại cũng có thể nhúng các đường ống cho các hệ thống khác nhau như đường ống trong phòng tắm cũng như đúc -sàn bê tông tại chỗ. 

nhà kết cấu thép

3. Sàn gỗ (Wooden)

Việc thi công gỗ và thép sử dụng hệ thống Bolt & Nut, chủ yếu được thi công theo 2 phương pháp, đó là phương pháp thi công dầm thép giữa các dầm chính. Mà có thể dùng thép Cut-T hoặc thép hộp trước khi lát sàn gỗ. Phương pháp này sẽ giúp tiết kiệm nguyên liệu sử dụng gỗ, hoặc một cách khác có thể đặt một thanh đà gỗ lên dầm thép trước khi lát sàn gỗ như bình thường.

Tạm kết

Nhà kết cấu thép có thể có nhiều tầng, không khác nhà kết cấu bê tông. Việc lựa chọn từng loại ván sàn phụ thuộc vào công dụng của nó. trọng lượng, sở thích và ngân sách có sẵn cho việc sử dụng. Còn vấn đề an toàn trong xây dựng, gia chủ nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư, kỹ sư trước thời điểm chuẩn bị xây dựng nhà.

Xem thêm: Hướng dẫn biện pháp thi công cầu thang bộ chi tiết trong xây dựng

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Xây nhà kết cấu thép vật liệu tốt nhất để làm sàn là gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.12210 sec| 746.461 kb