7 tiêu chí lựa chọn nhà thầu xây dựng cho gia chủ lần đầu xây nhà

31/12/2022 - Kiến thức xây dựng
Xây dựng một ngôi nhà tốt không chỉ là thiết kế một ngôi nhà đẹp, vật liệu sử dụng đắt tiền. Việc chọn nhà thầu cũng rất quan trọng vì có được nhà thầu tốt thì chúng ta mới hoàn thành công trình đạt chất lượng như ý muốn. Bài viết sau Phạm Gia xin chia sẻ 7 tiêu chí chọn nhà thầu xây dựng uy tín cho gia chủ nào chuẩn bị xây nhà!

1. Thương hiệu nhà thầu

Thương hiệu là 1 phần quan trọng của doanh nghiệp, để có được thương hiệu doanh nghiệp đó phải trải qua quá trình hoạt động dài hơi mới có. Nhà thầu có thương hiệu lớn chứng tỏ chất lượng  xây dựng và dịch vụ của nhà thầu uy tín.

2. Kiểm tra chất lượng công trình nhà thầu xây dựng đã hoàn thành

Nên tham khảo các công trình nhà thầu xây dựng đã hoàn thành để biết chất lượng công việc nhà thầu thực hiện. Việc này đơn giản gia chủ có thể yêu cầu nhà thầu cung cấp số điện thoại và gọi điện trực tiếp để tham khảo chủ nhà.

nhà thầu xây dựng

3. Chọn nhà thầu  có nhiều kinh nghiệm xây dựng

Nhà thầu uy tín cần có trình độ chuyên môn sâu về xây dựng. Nhà thầu xây dựng phải cán bộ và công nhân tay nghề thì công trình xây dựng mới đảm bảo chất lượng được.

xem thêm: Tốp 5 công ty xây dựng uy tín tại việt nam

4. Kiểm tra đội ngũ kỹ sư và công nhân nhà thầu

Chất lượng và giá cả là vấn đề quan trọng. Bạn phải đảm bảo rằng chất lượng của vật liệu bạn nhận được xứng đáng với giá mà bạn phải trả. Bao gồm cả chất lượng tay nghề, có thể yêu cầu xem công việc mà nhà thầu đang thực hiện (Đừng ngại tỏ ra thô lỗ khi yêu cầu được xem công việc thực sự đang được thực hiện.)

nhà thầu xây dựng

5. Kiểm tra pháp lý nhà thầu xây dựng

Kiểm tra lý lịch của nhà thầu là điều bắt buộc. Kiểm tra xem nhà thầu đã làm việc được bao nhiêu năm. Thời gian công ty được thành lập, chẳng hạn như địa chỉ, các giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan nhà nước cấp không? Việc này giúp chủ nhà được bảo hộ pháp lý của nhà nước nếu xảy ra  mâu thuẫn trong quá trình xây dựng.

6. Chi phí hoàn thành công việc

Nếu nhà thầu uy tín, quy trình rõ ràng thì đòi hỏi chi phí quản lý lớn hơn. Nên giá cả không nên là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầu xây dựng. nếu đơn giá quá thấp chất lượng vật liệu xây dựng sẽ có vấn đề, chính vì vậy gia chủ hãy cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn.

7. Cam kết về tiến độ và chất lượng

Hợp đồng xây dựng là bản cam kết tốt nhất, từ đó 2 bên có thể kiểm soát nhau, nếu có vấn đề gì có thể nhờ pháp luật can thiệp.

• Không bán thầu: Bán thầu là việc rất hay xảy ra ở các công ty xây dựng dẫn đến khó kiểm soát được chất lượng thi công và khi phát sinh thì mất rất nhiều thời gian để xử lý.  Để có lợi nhuận nhà thầu phụ lại phải giảm chất lượng xây dựng.

• Nhà thầu xây dựng phải sử dụng vật tư đúng hợp đồng, cam kết về chất lượng nếu không đạt phải chịu phạt và thay thế bằng vật tư khác.

• Chịu trách nhiệm về các việc liên quan đến cộng đồng như môi trường, tiếng ồn, đảm bảo không gây ra hư hại nhà sát bên...

• Chế độ bảo hành: bảo hành công trình bằng 5% giá trị công trình như quy định.

Xem thêm: Tư vấn xây nhà - 21 điều cần biết trước khi xây nhà phần 1

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 7 tiêu chí lựa chọn nhà thầu xây dựng cho gia chủ lần đầu xây nhà

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.32430 sec| 746.578 kb