Xây nhà bằng cách thuê kiến trúc sư, tìm nhà thầu thi công hay cách sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói

26/12/2022 - Đào tạo
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu sự khác biệt, ưu điểm và những lời khuyên khi chủ nhà phải lựa chọn giữa xây nhà bằng cách thuê kiến trúc sư, tìm nhà thầu thi công với cách sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói.

thuê kiến trúc sư hay xây nhà trọn gói

Định nghĩa

Bạn có thể tưởng tượng quá trình xây dựng một ngôi nhà mới với hai phương án khác nhau như sau:
1.    Xây nhà thuê kiến trúc sư, tìm nhà thầu thi công: anh chị chủ nhà sẽ tự thuê kiến trúc sư và đưa ra 1 bản vẽ thiết kế, sau đó thuê nhà thầu thi công để xây dựng ngôi nhà theo bản vẽ, có thể thuê bên thứ ba thực hiện giám sát sát công trình.
2.    Xây nhà bằng dịch vụ xây nhà trọn gói: thuê một đơn vị thực hiện tất cả các công việc và bàn giao chìa khoá trao tay cho chủ nhà.

Phân tích ưu nhược điểm phương án thuê kiến trúc sư, tìm nhà thầu

1.    Với phương án này, chủ nhà có thể lựa chọn được kiến trúc sư theo nhu cầu, phong cách thiết kế mà chủ nhà yêu thích. Chủ nhà được toàn quyền lựa chọn, yêu cầu thiết kế theo mong muốn của mình.
2.    Chủ nhà có thể chủ động can thiệp vào quá trình thi công. Thay đổi, sửa chữa khi nhận thấy bất hợp lý trong quá trình thi công. Việc có dịch vụ tư vấn giám sát nhà ở cũng sẽ giúp anh chị chủ nhà tiết kiệm thời gian, đầu việc và tối ưu chi phí.
3.    Việc tự làm việc với nhiều bên liên quan khi xây nhà cũng gây khó khăn trong việc lên  nên lên kế hoạch kiểm soát công tác xây nhà. Anh chị chủ nhà phải mất nhiều thời gian làm việc với các bên, dễ phát sinh ngân sách và khó kiểm soát hết quá tình thi công do thiếu chuyên môn. 

Phân tích ưu nhược điểm phương án xây nhà trọn gói

1.    Thuê công ty xây nhà trọn gói thì bạn chỉ cần làm việc với 1 đơn vị tất cả các khâu tư vấn, lên bản vẽ và xây dựng cho đến hoàn thiện ngôi nhà. Công ty xây nhà trọn gói sẽ có kiến trúc sư, kỹ sư và đội xây dựng.
2.    Vì chỉ làm việc với 1 công ty nên chủ nhà sẽ dễ dàng kiểm soát chi phí, tiến độ và hạn chế các vấn đề phát sinh.
3.    Bên cạnh đó, phương án xây nhà trọn gói sẽ khó để có một ngôi nhà đáp ứng đầy đủ tất cả các nhu cầu của anh chị chủ nhà. Nguyên nhân là do công ty xây nhà trọn gói thường lựa chọn và tập trung vào nhưng phong cách phù hợp với phương pháp thi công mà công ty có lợi thế.

thuê kiến trúc sư hay xây nhà trọn gói thuê tư vấn xây nhà

Kết luận

Xây nhà là việc hệ trọng của cả đời người, vì vậy dù anh chị chủ nhà lựa chọn theo phương án nào cũng cần cân nhắc đến năng lực chuyên môn và việc mình có thể dành bao nhiêu thời gian cho công trình. Từ đó lựa chọn phương án xây nhà phù hợp.
 

Đánh giá - Bình luận
2 bình luận, đánh giá về Xây nhà bằng cách thuê kiến trúc sư, tìm nhà thầu thi công hay cách sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói

BBảo

hay

Trả lời.
Thông tin người gửi

DDuong

Cảm ơn, tư vấn giúp mình dịch vụ giám sát

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10439 sec| 746.805 kb