Cách trấn trạch nhà bằng đá thạch anh cho gia chủ

09/03/2024 - Phong thủy
Trấn trạch nhà bằng đá thạch anh là một phương pháp phong thủy đã được sử dụng từ lâu để tạo ra một môi trường sống an lành, hòa hợp và thịnh vượng. Đá thạch anh không chỉ là một vật liệu trang trí phổ biến mà còn có tác dụng đặc biệt trong việc thu hút và duy trì năng lượng tích cực trong ngôi nhà. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách trấn trạch nhà bằng đá thạch anh và cách sử dụng sức mạnh phong thủy của nó để tạo ra một không gian sống hài hòa và thịnh vượng.

Trấn trạch nhà bằng đá thạch anh là một phương pháp phong thủy đã được sử dụng từ lâu để tạo ra một môi trường sống an lành, hòa hợp và thịnh vượng. Đá thạch anh không chỉ là một vật liệu trang trí phổ biến mà còn có tác dụng đặc biệt trong việc thu hút và duy trì năng lượng tích cực trong ngôi nhà. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách trấn trạch nhà bằng đá thạch anh và cách sử dụng sức mạnh phong thủy của nó để tạo ra một không gian sống hài hòa và thịnh vượng.

 Một căn nhà xây trên một khu đất cần phải trấn trạch anh khi mà mảnh đất đó có các yếu tố không tốt nghịch với chủ nhà như: mảnh đất có vong cư ngụ, do hướng đất, thế đất không hợp trạch chủ, phạm phải tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại, khu đất có khí âm vượng do năng lượng của trạch đất là thấp, thường những nơi này là vùng đất trũng thấp, nhà xây thấp hơn đường, nhà xây trên những vùng đất trước kia là ao hồ, đất sình lầy

I. Phương pháp trấn trạch

Phương pháp trấn trạch phụ thuộc vào các hướng, hình thế của đất, các long của trạch, rồi phụ thuộc vào việc gia chủ cần trấn lâu dài hay là chỉ trong một khoảng thời gian nhất định.
Có rất nhiều phương pháp trấn trạch khác nhau nhưng trong bài viết này chỉ đi sâu về cách trấn trạch bằng đá thạch anh – một loại đá tự nhiên có năng lượng cao. Đây là một phương pháp được nhiều thầy phong thủy sử dụng, nó có tác dụng lâu dài và ổn định, mang lại hiệu quả ngay sau khi thực hiện.
 
 Tiến hành như sau:

1. Chuẩn bị:

- Đá thạch anh vụn màu trắng hoặc màu hồng loại thô, và đá ngũ sắc. Số lượng tùy thuộc vào diện tích nhà, mức thấp 2kg/m2,  trung bình từ 4-5kg/1m2, mức tốt nhất 10kg/m2, ví dụ nếu diện tích nhà là 60m2 rải đá ở mức trung bình thì lượng đá cần chuẩn bị trước là 240kg- 300kg. Đá ngũ sắc: mức thấp 15 – 20kg, mức trung bình 30 – 40kg, diện tích nhà trên 100m2 số lượng tối thiểu  là phải 50kg.
 - Nói với thợ xây ý định phải rải một lớp đá để họ có sự tính toán độ dầy nền (cốt nền) phù hợp, tránh tình trạng cho đá xuống nền nhà bị tôn cao lên ngoài dự kiến.

2. Bắt đầu làm:

Trải lớp thứ  nhất: Dùng thạch anh vụn trắng hoặc hồng trải một lớp xuống dưới nền nhà, trải thật đều, không nên để lại các khoảng trống lớn. Lớp này sẽ có tác dụng như một lớp thảm năng lượng trong nhà.
Trải lớp thứ 2: Sau khi trải đá thô xong mới tiến hành dùng đá ngũ sắc trải vào các vị trí: cửa chính, các góc nhà, góc bếp, cầu thang, nếu nhà phạm cửa chính thông thẳng với của hậu thì phải trải cả hai cửa để ngăn các luồng khí dương bị phân tán, vị trí nhà vệ sinh, các vị trí đặt các bể phốt, bể chứa nước ngầm.

3. Lát gạch:

Đây là bước cuối cùng, sau khi trải xong hai lớp đá mới cho xi măng vữa lên để lát gạch. Tuyệt đối không phải trộn đá thạch anh với vữa xi măng để lát với gạch.

 Tiến hành xong các công việc này là đã hoàn thành việc sử dụng đá thạch anh để trấn trạch nhà.

 Việc trấn trạch này không những có tác dụng hóa giải đi những yếu tố không tốt về phong thủy cho ngôi nhà mà còn có tác dụng nâng cao dòng năng lượng tốt làm cho các trạch đất đã tốt lại càng tốt hơn, mang lại một môi trường sống trong sạch, thoải mái bình yên, khỏe mạnh.

đá thạch anh

II. Các trường hợp cần và nên trấn trạch

1. Khi mảnh đất có vong cư ngụ

Vong là những người phàm trần sau khi chết đi chưa thể chuyển sinh, những vong linh chưa chuyển sinh này chẳng phải là quỷ mà cũng không phải là ma , trong Phật giáo gọi đó là thân trung hữu hoặc là thân trung ấm. Những vong này thường bị mọi người gọi lầm là hồn ma, thực ra thì nó là một dạng tồn tại ở dạng thể khí mong manh, hoàn toàn không phải hồn ma.

2. Hướng nhà tuyệt mệnh

 Khi mà hai căn nhà đối diện nhau mà phần cửa chính của hai căn nhà này chiếu thẳng vào nhau, cửa nhà này nhìn rõ cửa nhà đối diện. Khí nhà này xung thẳng vào nhà kia sẽ gây nên một trong hai nhà bị vận xấu. Để chặn luồng hung khí thì nên dùng đá thạch anh vụn rải một lớp ngang cửa, cổng hoặc tại đây đặt các hốc thạch anh, đôi tỳ hưu.

3. Đường đâm thẳng vào nhà

Thường thì những nhà ở ngã ba ngã tư, ở cuối đường sẽ phạm phải. Ở nhà này dễ sinh thị phi bệnh tật dẫn đến hao tốn tiền bạc chữa trị.

4 . Cửa Nhà hướng thẳng ra dốc cao

Nếu hướng dốc đi xuống thì khí trong nhà sẽ đổ thẳng ra đường, nếu dốc cao hướng thẳng nhà thì luồng sát khí xung thẳng vào trong nhà, gây họa sát nhân đinh.

5. Cửa chính thẳng với cửa hậu

Khí đi vào nhà sẽ bị lưu tán, gia chủ tiền bạc làm ra sẽ không giữ được. Khí đi vào nhà cần phải uốn lượn, vào Long ra Hổ thì mới quản được tài vượng. Trong trường hợp này cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong che chắn, nếu không sửa được cần dùng đá thạch anh trấn trạch vào ví trí này.

6. Hướng cửa chính phạm phải hướng xấu

Hướng cửa chính là hướng có cửa lớn nhất, đón nhiều ánh sáng nhất của ngôi nhà  bị phạm phải các hướng xấu nhứ: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại.

7. Trước cửa nhà có cây to, cột điện, trụ bê tông lớn

Cây to trước nhà chắn hết dương khí vào nhà, luồng dương khí này khi đi vào cửa nhà đã bị cây to chắn ngang làm dòng khí bị chia ra làm 4 hướng, 2 nhánh đi sang hai bên, 2 nhánh đi lên trên và xuống dưới do vậy khí khi vào đến nhà không còn được bao nhiêu. Những người sống trong những căn nhà này thường có cuộc sống cô độc, nhiều việc sầu não.

8. Nhà ở những nơi có vòng xuyến có tuyến đường đâm thẳng cửa nhà

Về cơ bản thì khi xây dựng nhà cửa cẩn chọn nơi tụ khí, có như vậy thì gia đình mới êm ấm, không gặp phải chuyện thị phi bất hòa, con cái khỏe mạnh. Ở những nơi đường lớn nhiều ngả hướng về thì buôn bán thuận lợi nhưng khí lưu tán, điều này dẫn đến những hệ lụy không tốt. Nên bổ xung thêm địa khí, dùng thêm gương bát quái  hoặc đá có năng lượng cao để che chắn.

9. Dựng nhà ở những nơi có địa khí thấp

Địa khí là năng lượng của khu đất, nếu cư trú ở nơi có năng lượng địa khí cao thì con người khỏe mạnh, đầu óc tỉnh táo, tính toán công việc chu toàn nên ở những nơi này người chủ thường làm ăn thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến, người ta gọi là nơi đất có lộc. Nếu năng lượng thấp thì con người sống trên những nơi đó sẽ dần dần mất đi dương khí từ đó phát sinh ra bệnh tật gây hao tổn sức khỏe và tiền bạc.

Nơi đất có năng lượng thấp thường là những nơi đất trũng thấp, nền đất trước đây là ao hồ, đầm lầy hay những nơi đất trước kia là nghĩa trang.

III. Các loại đá phong thủy trấn trạch được dùng nhiều nhất hiện nay

Đá thạch anh trắng vụn được khai thác tại Nghệ An và Yên Bái, đây là một trong những loại đá có giá thành rẻ nhất, có kích thước từ bằng nắm tay đến đầu ngón tay, loại càng nhỏ thì giá thành càng cao do mất công đập nhỏ
Đá thạch anh hồng vụn có hai loại, một loại là đá của nước ta và một loại là đá nhập khẩu từ braxin, loại nhập có giá cao hơn 3 lần so với loại trong nước. Sự khác nhau vể giá là bởi chất lượng đá rất khác nhau, đá của nước ta thường màu sắc nhạt và lẫn nhiều đất đá nên có màu cam vàng.
Đá ngũ sắc hay đá thạch anh ngũ sắc là gồm năm loại: thạch anh vụn hồng, thạch anh vụn tím, thạch anh trắng và đá thạch anh vàng trộn lẫn với nhau. Màu sắc tương ứng với năm hành Kim - Mộc - Thủy -  Hỏa - Thổ.

đá thạch anh

IV. Kết luận

Trấn trạch nhà bằng đá thạch anh là một cách hiệu quả để tạo ra một không gian sống an lành và hòa hợp. Sức mạnh phong thủy của đá thạch anh giúp thu hút và duy trì năng lượng tích cực, loại bỏ năng lượng tiêu cực và mang lại sự bình an và may mắn cho gia đình. Hãy sử dụng đá thạch anh một cách thông minh và hợp lý để tạo ra một môi trường sống tốt đẹp và hài hòa cho gia đình và ngôi nhà của bạn.

Công ty tư vấn giám sát Phạm Gia là một đơn vị chuyên nghiệp và uy tín trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ giám sát xây dựng và kiểm định chất lượng công trình. Với đội ngũ kỹ sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến sự đảm bảo và an tâm cho mỗi dự án của khách hàng

 

Quý độc giả có thể xem thêm về Tư vấn giám sát nhà ở, biệt thự tư nhân

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách trấn trạch nhà bằng đá thạch anh cho gia chủ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09629 sec| 761.125 kb