Chứng chỉ hành nghề Tư vấn giám sát cần có những gì

26/12/2022 - Đào tạo
Ngoài chuyên môn được đào tạo, thì để được cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát thì còn đòi hỏi những yêu cầu nào. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu để mọi người cùng tìm hiểu.

Căn cứ pháp lý về nghề tư vấn giám sát

1. Cơ sở pháp lý

  • Luật xây dựng 2014- Được ban hành bởi quốc hội.
  • Nghị định 46/2015/NĐ-CP quản lý về chất lượng và bảo trì công trình xây dựng. Được chính phủ soạn thảo.
  • Thông tư 04/2019/TT-BXD sửa đổi, bổ sung một số nội dung của thông tư số 26/2016/TT-BXD ngày 26/10/2016 của bộ trưởng bộ xây dựng quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây.

2. Chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát được cấp ở đâu?

- Chứng chỉ hành nghề giám sát hạng I: Do cục quản lý hoạt động xây dựng – Bộ Xây Dựng cấp. Vì vậy, chứng chỉ tư vấn giám trưởng do cục quản lý xây dựng cấp.

- Chứng chỉ hành nghề giám sát hạng II, hạng III: Do sở xây dựng các tỉnh, thành phố cấp. Vì vậy, chứng chỉ tư vấn giám trưởng hạng II, III được cấp bởi sở xây dựng của tỉnh thành cấp phép.

Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát

1. Chứng chỉ tư vấn giám sát hạng 1

 Người yêu cầu cấp chứng chỉ giám sát hạng I phải thi công trực tiếp phần việc liên quan đến nội dung được đề nghị cấp phép và phải có giấy xác nhận của cơ quan nơi làm việc. Đã tham gia giám sát 1 công trình cấp I với vai trò giám sát hoặc 2 công trình cấp II với vai trò là tư vấn trưởng.

Người yêu cầu phải có bằng đại học và học về chuyên môn được xin cấp phép và có thời gian hoạt động chuyên môn lĩnh vực từ 7 năm trở lên đối với loại chứng chỉ xin cấp phép.

Có chứng chỉ giám sát hạng II và đã làm trưởng đoàn tư vấn công trình cấp II. Phải có giấy xác nhận của công trình tham gia.

chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát

2. Chứng chỉ tư vấn giám sát hạng 2

Người yêu cầu cấp chứng chỉ tư vấn giám sát phải có trực tiếp tham gia giám sát thi công ít nhất 1 công trình cấp cấp II hoặc giám sát trưởng 2 công trình cấp III cùng loại. Người yêu cầu cấp chứng chỉ giám sát trưởng hạng 2 cũng có thể  làm chủ trì thiết 1 công trình cấp II. Hoặc 2 công trình cấp III.

Yêu cầu tốt nghiệp trình độ Đại học có chuyên môn phù hợp với chứng chỉ yêu cầu cấp, có thời gian kinh nghiệm 5 năm trở lên hoạt động phù hợp với lĩnh vực đề nghị.

3. Chứng chỉ tư vấn giám sát hạng 3

Đã trực tiếp tham gia giám sát thi công hoặc tham gia thiết kế, thẩm định thiết kế, thi công xây dựng ít nhất 1 công trình cấp III hoặc 2 công trình cấp IV cùng loại.

Có trình độ chuyên mộn phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công tác phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ từ 3 năm đối với Đại học, 5 năm đối với Cao Đẳng hoặc Trung học chuyên nghiệp.

Phạm vi hoạt động khi được cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát

Khi được cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát thì tùy thuộc vào hạng chứng chỉ được cấp để có thể làm tư vấn giám sát trưởng hoặc làm tư vấn giám sát cấp công trình khác theo quy định pháp luật.

  • Hạng I: Được làm giám sát trưởng công trình cấp I, nhưng phải trải qua kinh nghiệm giám sát 1 công trình cấp I, trực tiếp giám sát thi công xây dựng tất cả các cấp công trình theo quy định của pháp luật cùng loại được ghi trong chứng chỉ hành nghề.
  • Hạng II: Được làm giám sát trưởng công trình cấp II, nhưng phải trải qua làm giám sát 1 công trình cấp II, được trực tiếp giám sát thi công xây dựng công trình từ cấp II trở xuống, tham gia giám sát một số phần việc của công trình cấp I cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề;
  • Hạng III: Được làm giám sát trưởng, trực tiếp giám sát thi công xây dựng công trình từ cấp III trở xuống, tham gia giám sát một số phần việc của công trình cấp II cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề.
  • chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát

Phạm gia công ty dịch vụ tư vấn giám sát nhà ở tư nhân, biệt thự hàng đầu tại Việt Nam

Để xây dựng 1 ngôi nhà đẹp ngoài yếu tố tài chính thì yếu tố con người rất quan trọng. Trong đó cần có đội ngũ tư vấn giám sát vì ngoài chuyên môn đượcc đào tạo họ còn phải trải qua thời gian thi công thực tế mới có thể cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát.

Phạm gia là công ty hàng đầu về tư vấn giám sát. Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm thi công xây dựng nên anh chị có thể yên tâm giao ngôi nhà anh chị cho chúng tôi, chúng tôi sẽ trao lại ngôi nhà cho anh chị với sự hài lòng và chất lượng nhất.

Xem thêm: Kinh nghiệm thuê giám sát xây nhà

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Chứng chỉ hành nghề Tư vấn giám sát cần có những gì

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09196 sec| 762.164 kb