Tìm hiểu về biện pháp thi công nhà công nghiệp hiện nay

10/10/2023 - Đào tạo
Nhà công nghiệp đang ngày càng trở nên phổ biến do tính linh hoạt và hiệu quả mà chúng mang lại. Tuy nhiên, để xây dựng một nhà công nghiệp hiện đại và tiết kiệm chi phí, việc áp dụng biện pháp thi công mới nhất là vô cùng quan trọng.

I. Giới thiệu

Nhà công nghiệp đang ngày càng trở nên phổ biến do tính linh hoạt và hiệu quả mà chúng mang lại. Tuy nhiên, để xây dựng một nhà công nghiệp hiện đại và tiết kiệm chi phí, việc áp dụng biện pháp thi công mới nhất là vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ giới thiệu về các biện pháp thi công hiện đại nhằm mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho dự án xây dựng nhà công nghiệp.

II. Nguyên tắc cơ bản trong biện pháp thi công nhà công nghiệp

Trước khi tìm hiểu biện pháp thi công nhà công nghiệp bạn nên nắm được những nguyên tắc cơ bản khi thực hiện công đoạn này.
Nguyên tắc cơ bản đầu tiên trong việc khảo sát, thiết kế bản vẽ biện pháp thi công cũng như thi công nhà công nghiệp chính là kinh tế. Bên cạnh đó, khi tiến hành quy hoạch mặt bằng của nhà công nghiệp, đơn vị thi công cần lưu ý cẩn trọng đến tính toán hợp lý về chi phí và sản xuất của từng phân xưởng riêng biệt. 

Ngoài ra, đơn vị thi công cần nghiên cứu kỹ chức năng của tường phân xưởng trong công trình nhà công nghiệp. Đồng thời, sắp xếp các bộ phận một cách hợp lí nhất để quá trình sản xuất tại phân xưởng được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cuối cùng, người đơn vị thi công cần làm việc với các cơ quan như: các nhà cung cấp thiết bị, vận chuyển giao thông, dịch vụ vệ sinh… Để có một hướng giải quyết chung, hợp lý và khoa học. Từ đó đảm bảo quá trình xây dựng và sử dụng nhà xưởng sau này diễn ra thuận lợi nhất.

1. Biện pháp thi công nhà công nghiệp

Một công trình nhà công nghiệp phải đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ, độ bền cũng như công năng sử dụng. Ngoài việc thiết kế nhà xưởng để có một bản vẽ chất lượng thì công tác thi công phải thật chuẩn xác. Dưới đây là các bước trong thi công nhà công nghiệp.

2. Thi công phần móng

Móng luôn được xem là phần quan trọng nhất đối với bất kỳ công trình xây dựng nào. Việc giải quyết gọn gàng các vấn đề ở phần móng sẽ góp phần đảm bảo công trình luôn đặt chất lượng.

Vật liệu thi công móng nhà công nghiệp cần đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng. Các đơn vị thi công không được thi công phần móng trong điều kiện thời tiết mưa bão.  Đối với từng loại đất khác nhau phải có những phương án thi công sao cho phù hợp nhất.

3. Thi công phần nền

Nền nhà xưởng là nơi đặt các trang thiết bị máy móc phục vụ quá trình sản xuất và là nơi công nhân viên làm việc. Chính vì vậy, nền sẽ chịu lực tác động rất lớn và thường xuyên.
Đơn vị thi công cần quan tâm đến độ dày của bê tông để không bị sụt, lún, nứt,… xảy ra trong quá trình làm việc.

4. Thi công, lắp ráp phần kết cấu

Kết cấu chính là phần khung xương của toàn bộ công trình. Để có được một nhà xưởng chất lượng thì kết cấu khung kèo thép phải đạt chuẩn, nếu không sẽ làm giảm chất lượng công trình.

Đơn vị thi công cần nắm được số lượng các loại cột, kèo, xà gồ… Tránh không để thành phần này thiếu hụt trong quá trình thi công. Tất nhiên, việc để thừa các nguyên liệu này cũng khiến chi phí của công trình đội lên. Vì vậy đơn vị xây dựng chắc chắn phải tính toán lượng nguyên liệu vừa đủ tránh lãng phí mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình nhà công nghiệp.

thi công nhà công nghiệp

III. Kết luận

Việc áp dụng biện pháp thi công nhà công nghiệp mới nhất không chỉ mang lại hiệu quả trong xây dựng mà còn đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp xây dựng. Các biện pháp được giới thiệu ở trên giúp tối ưu hóa quy trình, tiết kiệm chi phí và thúc đẩy sự bền vững của công trình xây dựng.

Công ty tư vấn giám sát Phạm Gia là một đơn vị chuyên nghiệp và uy tín trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ giám sát xây dựng và kiểm định chất lượng công trình. Với đội ngũ kỹ sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến sự đảm bảo và an tâm cho mỗi dự án của khách hàng

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tìm hiểu về biện pháp thi công nhà công nghiệp hiện nay

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.12536 sec| 734.125 kb