Giám sát xây dựng nhà phố thì thực hiện những công việc gì

16/12/2022 - Đào tạo
Nếu chủ nhà vì lý do nào đó không thể thường xuyên có mặt tại công trình để theo dõi thì có thể thuê đơn vị giám sát ngôi nhà của mình. Các bạn cùng Phạm Gia tìm hiểu nội dung thực hiện  khi giám sát xây dựng nhà phố.

Nếu chủ nhà vì lý do nào đó không thể thường xuyên có mặt tại công trình để theo dõi thì có thể thuê đơn vị giám sát ngôi nhà của mình. Các bạn cùng Phạm Gia tìm hiểu nội dung thực hiện  khi giám sát xây dựng nhà phố.

I. Giám sát xây dựng nhà phố làm những gì?

Giám sát xây dựng nhà phố là công việc giám sát về an toàn lao động, chất lượng xây dựng ngôi nhà, khối lượng theo hợp đồng, tiến độ thi công xây dựng, và bảo vệ môi trường trong quá trình thi công xây dựng của chủ đầu tư hoặc nhà thầu đang phụ trách mà công ty đang phụ trách.

 Xem thêm: Quy trình thi công và nghiệm thu xây tường

giám sát xây dựng nhà phố

II. Nội dung thực hiện giám sát xây dựng nhà phố

 Giám sát trong quá trình chuẩn bị xây nhà

Cụ thể tại khoản 1 Điều 19 Nghị định 06/2021/NĐ-CP, nội dung thực hiện giám sát thi công xây dựng công trình bao gồm:

- Kiểm tra: nhân lực, thiết bị thi công, phòng thí nghiệm vật liệu, hệ thống quản lý chất lượng của nhà thầu thi công xây dựng công trình, năng lực của nhà thầu thi công xây dựng công trình có đúng với hồ sơ dự thầu và hợp đồng xây dựng hay không để có phương án xử lý.

- Yêu cầu nhà thầu trình biện pháp thi công xây dựng, tiến hành kiểm tra sự phù hợp so với thiết kế biện pháp thi công đã được phê duyệt. Chấp thuận kế hoạch tổng hợp về an toàn, các biện pháp đảm bảo an toàn chi tiết đối với những công việc đặc thù, có nguy cơ mất an toàn lao động cao trong thi công xây dựng công trình;

- Xem xét và chấp thuận bản vẽ thi công chi tiết shopdrawing thép, bản vẽ shopdrawing tường xây….do nhà thầu trình và yêu cầu nhà thầu thi công chỉnh sửa các nội dung này trong quá trình thi công xây dựng công trình cho phù hợp với thực tế công trường và quy định của hợp đồng.

giám sát xây dựng nhà phố

 Trong quá trình xây dựng nhà

- Kiểm tra nghiệm thu và chấp thuận vật liệu đưa vào công trình, cấu kiện, sản phẩm xây dựng, thiết bị lắp đặt vào công trình nhằm đảm bảo chất lượng cho công trình.

- Kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu thi công xây dựng, cơ điện… thuộc khu vực công trình mình quản lý theo đúng yêu cầu của bản vẽ thiết kế xây dựng và tiến độ thi công của công trình.

- Kiểm tra việc thực hiện các quy định về quản lý an toàn trong thi công xây dựng công trình các nhà thầu thi công, giám sát các biện pháp đảm bảo an toàn đối với công trình nhà ở lân cận, thực hiện công tác quan trắc công trình để có hướng xử lý khi phát hiện sự cố- Khi phát hiện sai sót, bất hợp lý về thiết kế bản vẽ công trình thì giám sát xây dựng nhà phố đề nghị chủ đầu tư tổ chức điều chỉnh thiết kế cho phù hợp.

- Lập biên bản xử lý, yêu cầu nhà thầu tạm dừng thi công khi xét thấy chất lượng thi công xây dựng không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, biện pháp thi công không đảm bảo an toàn, vi phạm các quy định về quản lý an toàn lao động làm xảy ra hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, sự cố gây mất an toàn lao động…Khi nhà thầu thực hiện xong các lỗi thì mới tiến hành cho thi công xây dựng trở lại.

- Kiểm tra và xác nhận bản vẽ hoàn công cho nhà thầu thi công để có cơ sở thanh làm thanh toán nghiệm thu công trình xây dựng sau khi hoàn thành.

- Khi các nhà thầu xây xong các hạng mục thì tiến hành tổ chức nghiệm thu để nhà thầu chuyển công đoạn thi công các hạng mục khác.

- Thực hiện các nghiệm thu hạng mục xây dựng theo quy định tại các Điều 21, 22, 23 Nghị định 06/2021/NĐ-CP; kiểm tra và xác nhận khối lượng thi công các hạng mục nhà thầu hoàn thành theo đúng quy định.

Tham khảo: Công ty tư vấn giám sát uy tín

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Giám sát xây dựng nhà phố thì thực hiện những công việc gì

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04177 sec| 746.336 kb